Quy Nhơn - Bình Định đón đầu đợt sóng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng.

Vượt qua những ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch covid 19, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng đang trên đà phục hồi và dần thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư. Theo đó, thành phố Bình Định đã và đang dành được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư, bởi đây là thị trường sở hữu tiềm năng tăng trưởng du lịch khá cao, cơ sở hạ tầng, giao thông ngày càng hoàn thiện, chi phí đầu tư hấp dẫn hơn một số thị trường phát triển lâu năm như Đà Nẵng, Nha Trang…

Bất động sản nghỉ dưỡng dần “ấm nóng” trở lại.

Bước vào giai đoạn bình thường mới, cùng với việc gỡ bỏ nút thắt cuối cùng trong công tác đón khách du lịch Quốc tế tới Việt Nam, du lịch nghỉ dưỡng đã nhanh chóng " trở lại đường đua" và hồi phục mạnh mẽ.

Tin liên quanNhà đầu tư trở lại đường đua bất động sản nghỉ dưỡngNhà đầu tư trở lại đường đua bất động sản nghỉ dưỡng

Theo số liệu từ Bộ Xây dựng, trong Quý I/2022, phân khúc BĐS nghỉ dưỡng có 52 dự án đang triển khai, tăng 98% so với Quý IV/2021, cung ứng ra thị trường tổng cộng 20.118 căn hộ du lịch và 7.887 biệt thự du lịch. Số lượng dự án được cấp phép mới là 5 dự án, tăng 83% so với Quý IV/2021, bao gồm 67 biệt thự du lịch và 220 văn phòng kết hợp lưu trú. 

Báo cáo từ DKRA Vietnam cũng cho thấy sự tăng trưởng mạnh của thị trường BĐS nghỉ dưỡng cả về nguồn cung và sức tiêu thụ trong quý I/2022. Cụ thể, phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng có 12 dự án mở bán, cung cấp ra thị trường 1.020 căn, tăng 4% so với cùng kỳ năm 2021. Tỷ lệ tiêu thụ trên nguồn cung mới đạt 57% (khoảng 579 căn), tăng gấp 2,3 lần so với cùng kỳ năm 2021.

Nguồn cung BĐS nghỉ dưỡng tập trung chủ yếu tại các tỉnh Bình Định, Bình Thuận, Quảng Ninh… và một vài dự án tại Đà Nẵng như Fusion Resort & Villas Đà Nẵng.

Theo các chuyên gia, sự tăng trưởng của thị trường BĐS nghỉ dưỡng hưởng lợi lớn từ những yếu tố sau:

  • Thứ nhất, sự phục hồi và phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch sau những ảnh hưởng từ đại dịch covid 19

  • Thứ hai, cung cầu đang ở mức hợp lý, do 2 năm qua rất ít dự án mới triển khai.

  • Thứ ba, thời điểm này chi phí đầu tư khá hấp dẫn và tính thanh khoản cao có thể là yếu tố thu hút nhà đầu tư quay lại với bất động sản nghỉ dưỡng.

Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) cũng nhận định, năm 2022 chính là thời điểm phân khúc BĐS nghỉ dưỡng hồi phục và sôi động trở lại. Đồng thời, với lực đẩy từ gói hỗ trợ kích thích kinh tế, phân khúc BĐS nghỉ dưỡng chắc chắn sẽ như chiếc lò xo bị nén, bật mạnh sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh; Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) cũng nhận định, năm 2022 chính là thời điểm phân khúc BĐS nghỉ dưỡng hồi phục và sôi động trở lại.

Bất động sản nghỉ dưỡng Quy Nhơn - Bình Định đón sóng đầu tư

Sau thời gian dài ngủ đông do ảnh hưởng của dịch bệnh, bất động sản nghỉ dưỡng đang đứng trước nhiều cơ hội để bật dậy nhờ sức nóng của du lịch nội địa và việc mở cửa đường bay quốc tế. Dự báo dòng tiền của nhà đầu tư sẽ dồn về những khu du lịch nghỉ dưỡng có tiềm năng phát triển tốt như Quy Nhơn – Bình Định, một "tâm điểm mới" thu hút dòng vốn chảy vào lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng nhờ sự phát triển thần tốc từ cơ sở hạ tầng, giao thông và tiềm năng tăng trưởng du lịch biển.

Chỉ trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, Quy Nhơn-Bình Định đã vượt mặt Phú Quốc, Đà Lạt, Vũng Tàu,... trở thành điểm đến "hot" với 192.000 lượt khách. Sở Du lịch Bình Định ghi nhận, hầu hết khách sạn 3-5 sao đều "cháy phòng" do khách đạt trước. Không chỉ hấp dẫn khách nội địa, Quy Nhơn còn là 1 trong 10 điểm đến được khách nước ngoài tìm kiếm nhiều nhất, theo Google Destination Insights.

Tin liên quanQuy Nhơn: Tình trạng ùn tắt giao thông chưa từng có trong đêm khai mạc lễ hội du lịchQuy Nhơn: Tình trạng ùn tắt giao thông chưa từng có trong đêm khai mạc lễ hội du lịch

Hạ tầng giao thông kết nối hiện đại và đồng bộ cũng là trợ lực quan trọng khiến BĐS nghỉ dưỡng Quy Nhơn-Bình Định thu hút nhà đầu tư.

Đồng thời, khi các nhà đầu tư hiện nay đa phần tập trung vào những sản phẩm có hiệu quả kinh doanh cao, mang lại lợi ích lâu dài cho cả phân khúc đầu tư cũng như phân khúc khai thác. Đại dịch cũng khiến tiêu chí lựa chọn đầu tư của nhiều người đã thay đổi. Người mua quan tâm hơn đến bất động sản có lợi thế biển, có những tiện nghi đồng bộ đi kèm, vận hành trong khu có sẵn các tiện ích đã được đi vào hoạt động.

Trong năm 2021, tỉnh Bình Định đã triển khai nhiều dự án giao thông kết nối quy mô như: 

  • Dự án đường ven biển Cát Tiên-Gò Bồi (1.084 tỷ đồng), 

  • Dự án đường kết nối Cát Tiên-Cát Chánh-Phước Thắng-Phước Hòa, 

  • Dự án Cầu Thị Nại 2 (1.888 tỷ đồng), 

  • Dự án đường ven biển Mỹ Thành-cầu Lại Giang (1.496 tỷ đồng), 

  • Tuyến đường Điện Biên Phủ nối dài đến khu đô thị Diêm Vân (1.126 tỷ đồng). 

Có thể thấy, tiềm năng du lịch khổng lồ cùng hạ tầng giao thông kết nối đồng bộ đã khiến Quy Nhơn - Bình Định đang thu hút nhiều "thương hiệu lớn" tham gia đầu tư, phát triển các dự án BĐS nghỉ dưỡng. Đặc biệt là các dự án có quy mô lớn và đẳng cấp. 

Vào tháng 4  năm 2022, tỉnh Bình Định đặc biệt gây chú ý khi “hồi sinh” dự án khu du lịch khách sạn nghỉ dưỡng Vĩnh Hội - Quy Nhơn với tổng vốn đầu tư lên đến 250 triệu USD. Dự án này có tên dự kiến là The Ocean Estates Quy Nhon và Hyatt Regency. 

Tin liên quanLễ động thổ Dự án Khu du lịch khách sạn nghỉ dưỡng Vĩnh HộiLễ động thổ Dự án Khu du lịch khách sạn nghỉ dưỡng Vĩnh Hội

Dự án Vĩnh Hội - Quy Nhơn được xây dựng trên khuôn viên đất với diện tích lên đến 236ha bao gồm 1.129 căn biệt thự và 1.192 phòng khách sạn cùng các tiện ích kèm theo như sân golf, khu phức hợp thương mại mua sắm, dịch vụ và giải trí, công viên... 

Dự ánBiệt thự biển Vĩnh Hội - The Ocean Estates Quy Nhơn. Biệt thự biển Vĩnh Hội - The Ocean Estates Quy Nhơn.

Việc tọa lạc tại vị trí đắc địa, sở hữu eo biển tuyệt đẹp, tất cả các căn biệt thự trong dự án đều có tầm nhìn hướng ra biển. Bên cạnh đó, dự án còn được đầu tư kỹ lưỡng, chăm chút tỉ mỉ từ khâu thiết kế đến thi công, hoàn thiện. Không gian sống xanh, tích hợp nhiều tiện ích hiện đại sẽ góp phần tạo khiến dự án Vĩnh Hội - Quy Nhơn tạo nên sức hút mới trong phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng hạng sang tại Quy Nhơn, thúc đẩy thị trường bất động sản tại đây phục hồi và phát triển mạnh mẽ trở lại.