Đà Nẵng quyết định tiến hành đấu giá quyền sử dụng đất cho bốn khu đất

UBND TP. Đà Nẵng đã quyết định tiến hành đấu giá quyền sử dụng đất cho bốn khu đất với tổng diện tích 8.330m2, dự kiến sẽ diễn ra vào quý 2 và quý 4 năm 2024

Khu đất đầu tiên, A1-14 thuộc Khu C – Khu dân cư Nam cầu Cẩm Lệ, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, có diện tích hơn 4.221m2, dự kiến sẽ được phát triển thành trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê với tổng mức đầu tư hơn 269 tỷ đồng. Số tiền thu được từ việc cho thuê đất ước tính khoảng 57,9 tỷ đồng.

Ảnh minh hoạ

Khu đất thứ hai, B4-2 tại Khu trú bão và neo đậu tàu thuyền Thọ Quang, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, có diện tích 1.021m2, sẽ được sử dụng để xây dựng nhà kho thủy sản. Dự án này có tổng mức đầu tư hơn 50,7 tỷ đồng và dự kiến thu về 8,1 tỷ đồng từ việc cho thuê.

Khu đất thứ ba, A2-1 tại Khu công nghiệp dịch vụ Thủy sản Thọ Quang, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, có diện tích 2.196m2, sẽ được phát triển thành tòa nhà văn phòng cho thuê với tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 168 tỷ đồng. Số tiền thu từ việc cho thuê ước tính khoảng 63 tỷ đồng.

Khu đất thứ tư, tại địa chỉ 51A Lý Tự Trọng, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, có diện tích 892m2, sẽ được sử dụng để xây bãi đỗ xe. Dự án này có vốn đầu tư khoảng 56 tỷ đồng và dự kiến thu về 109 triệu đồng/năm từ việc cho thuê.

Ngoài ra, UBND TP. Đà Nẵng cũng đã quyết định đấu giá quyền sử dụng 125 lô đất trên địa bàn thành phố trong quý 4/2023, bao gồm các lô đất với mục đích sử dụng là đất ở đô thị, đất thương mại dịch vụ, đất cơ sở y tế, và đất ở nông thôn.

Đà Nẵng nhấn mạnh rằng việc đấu giá quyền sử dụng đất là cách thu hút hiệu quả nguồn lực từ đất đai để phục vụ mục đích đầu tư và phát triển. Để đảm bảo quá trình đấu giá diễn ra minh bạch và hiệu quả, UBND TP yêu cầu các đơn vị liên quan phải thường xuyên cập nhật thông tin với công an thành phố về tình hình triển khai và kết quả đấu giá.