Thiết kế tận dụng lợi thế của bất động sản cận thủy.

Gran Melia Nha Trang - Nhu cầu về cuộc sống cận thủy vẫn chưa hề giảm nhiệt trên toàn cầu. Mặc dù vị trí là tất cả, nhưng một số chủ nhà vẫn thích sống gần bờ sông, bờ biển ngay cả khi nó hẻo lánh và khó tiếp cận.

Tiếp cận dễ dàng với thiên nhiên

Một trong những đặc quyền cơ bản khi sống gần biển là sự kết nối trực tiếp của bất động sản với nước và thiên nhiên. Thông thường, khi một bất động sản rất gần biển thì gần như có một thôi thúc bản năng để kết nối một khu nhà ở càng gần vị trí ven biển càng tốt. Các kết nối vật lý và hình ảnh có thể làm cho cảm giác gần gũi của nước trở nên hấp dẫn, trong khi địa hình khu đất lại quyết định vì sao cần những khoảng cách xa hơn với biển.

Một khu nhà ở cận thủy tốt cần có tính thẩm mỹ thiết kế để phát huy tối đa tiềm năng về mặt vị trí. Mark Bullivant, giám đốc của SAOTA – một công ty kiến trúc với danh mục đầu tư phong phú các bất động sản ven biển trên khắp thế giới – nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển các thiết kế phù hợp để đảm bảo rằng bất động sản tối đa hóa lợi thế về mặt vị trí. Bullivant nói: “Điều quan trọng là phải tạo ra không gian sống ngoài trời rộng rãi nhìn ra biển và đảm bảo dòng chảy không gian tự nhiên giữa các khu vực sinh sống bên trong và bên ngoài để nâng cao phong cách sống mong muốn”.

Tin liên quanSiêu dinh thự đảo tỷ phú - Bản giao hưởng của sự tinh hoa.Siêu dinh thự đảo tỷ phú - Bản giao hưởng của sự tinh hoa.

Ông cũng nhấn mạnh: “Việc tạo ra các tầm nhìn rộng, không bị gián đoạn từ nơi ở là rất quan trọng để tạo ra cảm giác sang trọng và tận dụng tốt nhất các quang cảnh tự nhiên. Việc sử dụng toàn bộ chiều rộng của tầm nhìn phải được tối đa hóa với càng ít yếu tố cấu trúc được đặt trong trường quan sát càng tốt”. 

 

 

 

Tận dụng toàn bộ mặt giáp biển để các Dinh thự Gran Melia Nha Trang chạm đến thiên nhiên như:

  • Phòng khách được thiết kế hoàn toàn bằng kính 8m
  • Hồ bơi trải dài gần 40m mặt biển 
  • Phòng ngủ ban công rộng, full kính sáng hướng ngắm biển
  • Tầng thượng Ocean Sky lounge, tận hưởng được trọn trời biển nước non

 

Không xâm phạm thiên nhiên

Ngày nay, dự báo thời tiết đã trở thành tin tức hàng ngày của chúng ta. Từ mực nước biển dâng cao đến bão và lốc xoáy thường xuyên hơn, những thách thức này đã buộc các kiến trúc sư và nhà thiết kế phải suy nghĩ nhiều hơn. Từ phân tích địa điểm ở giai đoạn thiết kế ban đầu đến nghiên cứu môi trường biển, tất cả đều có thể giúp kéo dài tuổi thọ của dự án. Cuối cùng, các chiến lược thiết kế cần thiết cũng có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa.

Những ngôi nhà cận thủy có thể hòa vào môi trường tự nhiên khi con người muốn sống ven biển. Các nhà sinh học biển và nhà môi trường ngày nay thúc đẩy việc khôi phục các đường bờ biển tự nhiên khi con người sống cùng với với các sinh vật biển.

Tin liên quanNha Trang: Công viên san hô Van San Đảo tại Vega City Nha TrangNha Trang: Công viên san hô Van San Đảo tại Vega City Nha Trang

Lối đi bộ lót ván cho phép con người thưởng thức một bữa ăn ngoài trời và giúp họ quan sát và ngắm nhìn môi trường tự nhiên. Một ngôi nhà bên bờ biển phải được thiết kế tốt để tôn trọng môi trường mà không hy sinh lợi ích của nó.

 

Lưng tiếp núi trực tiếp mang cảm giác hòa mình trọn vẹn vào thiên nhiên nơi đây

Những cấu trúc vững bền

Khi nói đến thiết kế khu dân cư cận thủy, tất cả đều cần được nghiên cứu và tìm hiểu về khí hậu như hàm lượng muối cao trong không khí, đối phó với gió lớn và bão lớn. Các tòa nhà và công trình kiến trúc cần được bảo vệ đầy đủ khỏi độ ẩm. Các vật liệu như bê tông có thể được sử dụng để giữ cho không gian nội thất mát mẻ trong điều kiện thời tiết nóng bức, đồng thời đóng vai trò như một lá chắn vững chắc khỏi một cơn bão dữ dội.

Khi thế giới ngày càng nóng lên do biến đổi khí hậu, không thể không kể đến mực nước biển dâng cao. Do đó, việc thiết kế một tòa nhà với cấu trúc đáng tin cậy có thể đối phó với mực nước dâng cần được xem xét cẩn thận.

Ngay cả những vật liệu có thể chịu được mức độ oxy hóa cao để chống chọi lượng muối tác động liên tục hàng ngày cũng nên là một yêu cầu khi lựa chọn vật liệu có độ bền và đặc tính đàn hồi mạnh mẽ. Với các vật liệu mới trên thị trường, thậm chí còn có các bề mặt kim loại có thể chịu được quá trình oxy hóa liên tục trong nhiều năm, cho phép chủ nhà giảm việc bảo dưỡng.

Chúng ta có thể xem xét các vật liệu kim loại bền, ít phải bảo dưỡng như thép mạ kẽm và kẽm phun lửa phù hợp với điều kiện thời tiết khắc nghiệt trên biển.

Mặc dù thiết kế một ngôi nhà cận thủy hòa hợp với thiên nhiên xung quanh là điều đáng ngưỡng mộ, nhưng các kiến trúc sư và nhà thiết kế phải nhìn vào tính bền vững – lâu dài. Các chuyên gia trên toàn thế giới đang làm việc cho các dự án quy hoạch và phát triển các khu vực ven biển cần phải xem xét những tác động về sinh thái. Cũng cần xem xét tác động của việc phát triển một khu vực cận thủy và ách chất thải có thể phá hủy môi trường.

Gran Melia Nha Trang được đảm bảo chất lượng xây dựng bởi Huyndai E&C. Với vị trí mặt tiền biển, với những tháng biển động Hyundai đã đưa ra giải pháp tường tiêu sóng và kè chắn song để hạn chế tác động của biển với dinh thự.

 

Hình ảnh tường tiêu sóng tại dự án Vega City Nha Trang, không chỉ giúp giảm năng lượng sóng tới mà còn bảo vệ hạ tầng ven biển

 

Không khí thông thoáng

Các chiến lược thiết kế thụ động bao gồm thông gió tự nhiên để đảm bảo những ngôi nhà nhìn ra mặt nước tận dụng được đầy đủ lợi thế của vị trí. Thông gió tự nhiên hoặc thậm chí lựa chọn vị trí bất động sản có thể làm mát không gian bên trong một cách đáng kể mà không cần phụ thuộc vào hệ thống điều hòa. Do đó, thiết kế của một tòa nhà có thể dẫn luồng không khí đi qua các không gian sống chính và cho phép thông gió tự nhiên để tạo cảm giác mát mẻ và thoải mái.

Thông gió tự nhiên hoặc thậm chí lựa chọn vị trí bất động sản có thể làm mát không gian bên trong một cách đáng kể mà không cần phụ thuộc vào hệ thống điều hòa. Do đó, thiết kế của một tòa nhà có thể dẫn luồng không khí đi qua các không gian sống chính và cho phép thông gió tự nhiên để tạo cảm giác mát mẻ và thoải mái.

Tin liên quanHiện thực hoá giấc mơ xa xỉ đến từ Châu Âu với dinh thự đảo tỷ phú tại Nha TrangHiện thực hoá giấc mơ xa xỉ đến từ Châu Âu với dinh thự đảo tỷ phú tại Nha Trang

 

Dinh thự Gran Meliá Nha Trang tiếp giáp hoàn toàn biển Đông và hầu hết các căn hướng Đông Nam nên đón trọn làn gió mang không khí biển tươi mát.

 

Chống chói

Với một vùng nước lớn, sự phản xạ của tia nắng có thể tạo ra ánh sáng chói. Với kính chuyên nghiệp, người ta có thể hạn chế độ lóa khi mặt trời phản chiếu mặt nước ở các góc độ cụ thể. Mành và cửa chớp có thể thêm một rào cản thứ hai để kiểm soát ánh sáng cho không gian bên trong.

 

Độ phủ kính lớn với ban công và cửa thông thoáng ở cả mặt tiền nhà lẫn các phòng sau nhà đem lại sự lưu thông khí tươi cần thiết khi cần (Hình ảnh tại nhà mẫu Gran Meliá Nha Trang)

 

Chủ nhà có thể kết hợp các cửa sổ bên bờ biển để giảm nhiệt cũng như làm dịu tiếng ồn của sóng vỗ. Thiết kế thông minh đảm bảo các điều kiện nội thất cho phép bạn tận hưởng vị trí đặc biệt để ngắm nhìn quang cảnh ven biển. Một dự án cận thủy được thiết kế mới cần cân nhắc kỹ lưỡng về môi trường xung quanh nó, cho phép chủ nhà ở gần mặt nước hơn theo những cách không xâm lấn trong khi tối đa hóa các lợi thế.

Kiến trúc tôn vinh cảnh quan biển trong khi cung cấp cho gia chủ một thời gian nghỉ ngơi thoải mái là điều kiện tiên quyết.

 

LalaVie Property Investment - Đơn vị phân phối dự án 

Website: https://lalavieinvestment.com

Hotline: 0906 14 88 68

Đăng ký nhận thông tin dự án để sở hữu mức chiết khấu sớm từ Chủ Đầu Tư.

Để đầu tư BĐS thành công, các nhà đầu tư luôn tìm kiếm những đơn vị tư vấn nắm bắt thông tin nhanh nhất, sớm nhất. Tại LalaVie Investment, chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng những thông tin dự án một cách nhanh nhất - để có một chiến lược đầu tư hiệu quả nhất. Mọi dữ liệu của khách hàng được "cam kết bảo mật hoàn toàn".