Nha Trang: Công viên san hô Van San Đảo tại Vega City Nha Trang

Công viên san hô Vạn san đảo nằm trong quần thể dự án Vega City Nha Trang, sau khi hoàn thiện sẽ trở thành môi trường sống lý tưởng cho san hô. Góp phần phát triển bền vững và bảo vệ môi trường sống tự nhiên của hệ sinh thái biển Nha Trang.

Công viên san hô Vạn san đảo nằm trong quần thể dự án Vega City Nha Trang, sau khi hoàn thiện sẽ trở thành môi trường sống lý tưởng cho san hô. Góp phần phát triển bền vững và bảo vệ môi trường sống tự nhiên của hệ sinh thái biển Nha Trang.

Công viên san hô Vạn San Đảo tại Nha Trang

Các dự án bất động sản của tập đoàn KDI Holdings luôn nhận được sự quan tâm và ủng hộ lớn từ chính quyền, người dân và khách hàng bởi tính thân thiện, bảo vệ môi trường rất cao. Trong quá trình lên kế hoạch và xây dựng tổ hợp khu nghỉ dưỡng Vega City Nha Trang, chủ đầu tư KDI Holdings đã rất chú trọng trong việc phát triển và bảo vệ sinh thái biển Nha Trang. Đáng kể đến là dự án Công viên san hô Vạn San Đảo.

Công viên san hô Vạn san đảo sẽ trở thành nơi sống lý tưởng của san hô

Để đi vào thực hiện dự án, Công ty Cổ phần Vạn San Đảo, thuộc Tập đoàn KDI Holdings cũng là chủ đầu tư dự án Vega City Nha Trang, hợp tác với Viện Hải dương học Nha Trang nhằm nghiên cứu việc phụ hồi san hô ở Vịnh Nha Trang với vốn đầu tư ban đầu 15 tỷ đồng. Chủ đầu tư cũng sẽ tiếp tục huy động và kêu gọi vốn để hoàn thành dự án sớm nhất.

Trong giai đoạn đầu, những nhánh san hô được các nhà nghiên cứu nâng niu và chăm sóc trong khu vực vườn ươm để tiến hành nuôi dưỡng tốt nhất. Khi các cá thể san hô phát triển tốt sẽ được di chuyển ra phục hồi trên nền đáy tự nhiên. Quy mô dự án trong giai đoạn này lên tới 2ha và sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

Vai trò quan trọng của san hô Vạn San Đảo

Một thực tế, là hiện nay các rạn san hô trên vùng vịnh Nha Trang đang bị khai thác quá mức hoặc bị lấn chiếm hay gây ô nhiễm môi trường sống, khiến chúng không thể phát triển. Trong khi đó, các hệ sinh thái biển này đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển du lịch của thành phố Nha Trang, giúp thu hút khách đến tham quan, trải nghiệm vùng biển nơi đây.

San hô đóng vai trò quan trọng trong phát triển du lịch biển Nha Trang

Chính vì vậy, công viên san hô Vạn San Đảo hình thành sẽ tạo môi trường sống và phát triển cho những rạn san hô về lâu về dài. Có thể nói, đây là dự án mang tính chiến lược lâu dài của chủ đầu tư KDI Holdings. Đồng thời từ dự án này, chủ đầu tư mong muốn nâng cao nhận thức của người dân, thu hút sự tham gia của cộng đồng đối với công tác bảo vệ môi trường, tài nguyên biển.