Ngân hàng nào đang rao bán hơn 350 khách sạn?

Có tới gần 400 tài sản bảo đảm cho các khoản nợ vay được ngân hàng rao bán, phần lớn là bất động sản gồm nhà hàng, khách sạn, resort… ở nhiều điểm đến du lịch nổi tiếng.

Ảnh minh họa

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) vừa thông báo một loạt danh sách tài sản bảo đảm cần xử lý để thu hồi nợ. Các tài sản này nằm ở nhiều địa phương trên cả nước, trong đó chủ yếu là bất động sản ở những điểm du lịch.

Chỉ tính riêng địa bàn tỉnh Quảng Nam, ngân hàng này rao bán khoảng 35 tài sản thế chấp là quyền sử dụng đất và biệt thự, nhà hàng, khách sạn 3-4 sao trị giá từ vài chục tỉ đồng đến vài trăm tỉ đồng. Như ở TP Hội An, một bất động sản là biệt thự 3 sao có diện tích 686m được rao bán 110 tỉ đồng; nhiều khách sạn 3 sao, nhà hàng, homestay khác ở TP Hội An cũng được rao bán từ 33-40 tỉ đồng.

Một bất động sản khác ở thành phố du lịch này là khách sạn 4 sao và quyền sử dụng đất có diện tích hơn 1.000m2 được rao bán giá 120 tỉ đồng; hay một bất động sản khác diện tích trên 1.700m2 được rao bán tới 240 tỉ đồng để thu hồi nợ… Một khách sạn 4 sao khác có diện tích trên 1.800 m2 được rao bán 420 tỉ đồng.

Tin liên quanToàn cảnh kinh tế Việt Nam quý 2/2023Toàn cảnh kinh tế Việt Nam quý 2/2023

Không chỉ ở Quảng Nam, thành phố du lịch bên cạnh là Đà Nẵng, VietinBank cũng rao bán một bất động sản là khách sạn 5 sao có diện tích 1.220m2 với giá 600 tỉ đồng. Ở hai địa phương này, còn nhiều bất động sản khác là nhà liên kết, căn hộ, nhà phố cũng được rao bán giá từ vài chục tỉ đồng. Đây là những bất động sản được giới thiệu ở những khu vực du lịch nhộn nhịp khách, đông dân cư…

Ở các địa phương khác như TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, ngân hàng này cũng rao bán nhiều bất động sản với giá từ vài tỉ đồng đến vài chục tỉ đồng.

Như tại TP HCM, một bất động sản là đất thương mại dịch vụ đang được cho thuê văn phòng ở quận Bình Thạnh, diện tích hơn 1.000m2 cũng được rao bán để xử lý thu hồi nợ hơn 213 tỉ đồng. Hay tại TP Cần Thơ, nhiều bất động sản với diện tích hàng ngàn mét vuông cũng được ngân hàng rao bán. Nhiều bất động sản khác cũng được rao bán tương tự ở Kiên Giang, Hà Nội…

Xu hướng đẩy mạnh rao bán bất động sản là tài sản thế chấp cho các khoản vay của khách hàng cá nhân và doanh nghiệp không chỉ được VietinBank mà nhiều ngân hàng thương mại khác đẩy mạnh thời gian qua, nhằm tăng cường xử lý, thu hồi nợ.

Tin liên quanLiệu Việt Nam có tránh được vết xe đổ của Trung Quốc?Liệu Việt Nam có tránh được vết xe đổ của Trung Quốc?

Nguồn: Báo Người Lao Động