Giải mã sức hút biệt thự biển Đà Nẵng

Biệt thự biển Đà Nẵng là loại hình bất động sản nghỉ dưỡng có tiềm năng khai thác thương mại rất hiệu quả. Tuy đã trải qua một khoảng lặng bởi những tác động từ đại dịch Covid 19 nhưng hiện tại biệt thự biển Đà Nẵng đang ghi nhận nhiều yếu tố khả quan cho thị trường BĐS nói chung và cho phân khúc BĐS nghỉ dưỡng nói riêng.

Điều gì đã khiến biệt thự biển Đà Nẵng thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư

Được ưu ái với tên gọi “thành phố đáng sống nhất Việt Nam”, việc sở hữu khí hậu mát mẻ quanh năm, hạ tầng quy hoạch đồng bộ và sạch sẽ đã phần nào giúp Đà Nẵng khẳng định vị thế điểm đến hàng đầu của khách du lịch trong nước và quốc tế.

Tin liên quanDu lịch nóng trở lại, bất động sản nghỉ dưỡng chung áp lực tăng giáDu lịch nóng trở lại, bất động sản nghỉ dưỡng chung áp lực tăng giá

 • Nguồn cung khan hiếm:

Tình trạng thiếu nguồn cung dẫn đến sự khan hiếm các biệt thự biển Đà Nẵng đã và đang diễn ra trong những năm gần đây. Sau giai đoạn tăng vọt về nguồn cung năm 2016 thì đến nay thị trường biệt thự biển Đà Nẵng cũng chỉ đón nhận nhỏ giọt vài dự án. Bên cạnh đó quỹ đất dọc bờ biển ngọc Đà Nẵng cũng đang ngày càng hạn hẹp, điều đó cũng góp phần tạo nên sức hút cho các dự án biệt thự biển Đà Nẵng.

Dự ánDự Án Fusion Villas Da NangDự Án Fusion Villas Da Nang

Vào năm 2019 dự án Fusion Resort & Villas Đà Nẵng đã tiến hành mở bán giai đoạn 1 bao gồm 44 căn biệt thự và 100% giao dịch thành công chỉ trong 2 giờ diễn ra sự kiện mở bán. Giai đoạn 2 dự kiến mở bán vào đầu tháng 5/2022, chỉ với 41 căn biệt thự cuối cùng, tuy nhiên danh sách khách hàng đợi để cọc mua đã lên đến hơn 300 khách hàng. Có thể thấy các nhà đầu tư đã dành sự quan tâm đặc biệt cho thị trường biệt thự biển Đà Nẵng hiện tại và tương lai.

Hình ảnh phối cảnh biệt thự 4 phòng ngủ tại dự án Fusion Resort & Villas Đà Nẵng

Mặt khác, cũng bởi sự khan hiếm nguồn cung dẫn đến việc tăng giá bán các biệt thự nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng. Theo số liệu thống kê giá bán biệt thự biển Đà Nẵng năm 2015 rơi vào khoảng 1.000 USD/m2 - 1.700 USD/m2. Tuy nhiên đến nay con số này đã tăng lên đáng kể, đơn cử như các căn biệt thự trong dự án Fusion Resort & Villas Đà Nẵng dự kiến có giá từ 2.000 USD/m2-5.000 USD/m2. Có thể thấy các dự án biệt thự biển Đà Nẵng sở hữu tiềm năng sinh lời khá cao và thường rất ít nhà đầu tư có nhu cầu bán lại.

 • Điều kiện tự nhiên thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước, tạo tiền đề cho sự phát triển mạnh mẽ ngành du lịch.

Trong năm 2018, Đà Nẵng đón 7,7 triệu lượt khách trong đó khách quốc tế chiếm 2,9 triệu lượt. Số ngày lưu trú trung bình là 2,5 ngày. Việc thu hút khách du lịch trong và ngoài nước cùng với sự trở lại của ngành du lịch cũng góp phần không nhỏ vào tiềm năng sinh lời của các biệt thự biển Đà Nẵng.

Dự ánDự Án Fusion Villas Da NangDự Án Fusion Villas Da Nang

 • Tỷ suất cho thuê phòng rất tốt, mang lại thu nhập ổn định cho chủ sở hữu

Biệt thự biển Đà Nẵng có mức độ khai thác cho thuê rất tốt, trung bình mỗi tháng sau khi trừ hết các chi phí trung bình mang về cho chủ sở hữu khoảng 3.000 USD- 4.000 USD.

Giá thuê biệt thự 1 phòng ngủ tại dự án Fusion Resort & Villas Đà Nẵng khoảng 700 USD/ 1 đêm, trong khi đó giá thuê biệt thự 2 phòng ngủ tại dự án Hyatt chỉ tầm 8-9tr/ 1 đêm. Mặc dù giá thuê tại Fusion Resort & Villas Đà Nẵng là khá cao tuy nhiên các chủ sở hữu lại không quá lo lắng về vấn đề thiếu hụt khách thuê, Fusion luôn luôn nhận được sự quan tâm của những khách hàng đã từng lưu trú tại đây. Minh chứng cho điều đó Fusion Phú Quốc luôn trong tình trạng cháy phòng, các booking hầu hết đều đến từ những khách đã từng trải nghiệm dịch vụ nơi đây. 

Tin liên quan4 lí do khiến thị trường mong đợi sự trở lại của Fusion Resort & Villas Đà Nẵng4 lí do khiến thị trường mong đợi sự trở lại của Fusion Resort & Villas Đà Nẵng

Tâm điểm của thị trường biệt thự biển Đà Nẵng 2022

Dự án Fusion Resort & Villas Đà Nẵng

 • Chủ đầu tư: Tập đoàn VinaCapital kết hợp với Tập đoàn Lodgis Hospitality Holding. 

 • Đơn vị quản lý và vận hành: Tập đoàn Fusion Hotels. 

 • Quy mô dự án: 15,75ha.

 • Vị trí: Đường Trường Sa, Hòa Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

 • Số villas: 85 căn. (Chia làm 2 giai đoạn mở bán). 

 • Giai đoạn 1: Đã bán hết 44 biệt thự chỉ trong 2 tiếng sự kiện hồi tháng 06/2019. 

 • Giai đoạn 2: 41 căn biệt thự cuối cùng. Dự kiến mở bán vào đầu tháng 5/2022.

 • Pháp lý: Sổ hồng từng căn biệt thự.  

 • Uỷ thác cho thuê: 35/65.

 • Thời gian bàn giao dự kiến: Tháng 03/2023.

 • Thời gian đi vào hoạt động dự kiến: Tháng 04/2023. 

Tóm lại, thị trường biệt thự biển Đà Nẵng ngày càng khan hiếm nguồn cung không chỉ hiện tại mà còn tương lai. Bên cạnh đó ngoài những dự án đã được quy hoạch thì quỹ đất dọc bờ biển Đà Nẵng đã ngày càng cạn kiệt. Mặt khác điều kiện tự nhiên nơi đây tạo tiền đề thu hút mạnh mẽ du khách trong và ngoài nước, góp phần đưa ngành du lịch ngày càng phát triển mạnh mẽ. Tỷ suất thuê phòng rất tốt, tạo lợi nhuận ổn định lâu dài cho các nhà đầu tư.