Khách sạn ven biển Đà Nẵng kín phòng- dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ của ngành du lịch

Tình trạng phòng tại các resort 5 sao ven biển đã gần như cháy phòng. Đạt công suất 90% trở lên. Có thể thấy đây là tín hiệu khả quan cho sự phục hồi của ngành du lịch tại thành phố đáng sống này.

Dịp nghỉ lễ 30/04 và 01/05 năm nay được nghỉ đến 4 ngày, nên trước đó, tình trạng phòng khách sạn tại Đà Nẵng đã được khách du lịch đặt sớm khá nhiều. Đến nay, chỉ còn cách dịp nghỉ lễ một vài ngày thì tình trạng phòng tại các resort 5 sao ven biển đã gần như cháy phòng. Đạt công suất 90% trở lên. Có thể thấy đây là tín hiệu khả quan cho sự phục hồi của ngành du lịch tại thành phố đáng sống này.

Theo Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng, đến thời điểm này, hầu hết các khách sạn ven biển và gần biển các quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn đều đạt công suất cao, từ 60% đến 80%. Riêng những khách sạn 4 - 5 sao ven biển trên đường Võ Nguyên Giáp, Hoàng Sa, Trường Sa... hầu hết đều có công suất đặt phòng trên 90%, thậm chí cháy phòng. Sau 2 năm phải đóng cửa do dịch bệnh Covid-19, lượng khách từ kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay là tín hiệu vui cho ngành du lịch Đà Nẵng.

Booking.com thông báo đã kín phòng đến 96 %

 

Agoda cũng thông báo tình trạng tương tự khi mức độ kín phòng đạt 71%

Một ví dụ cụ thể, có quy Quy mô hơn 200 phòng, khách sạn Hải An Beach Đà Nẵng đã được khách đặt kín phòng dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 này. Ông Nguyễn Đình Giang - quản lý khách sạn cho biết đang tăng cường nhân lực để phục vụ khách tốt nhất: “Hiện tại lượng phòng vào ngày 30/4 chúng tôi đã đầy. Sau 1 thời gian nghỉ dài, nhân lực, thiết bị của khách sạn đã đáp ứng được tất cả, chúng tôi đã sẵn sàng phục vụ du khách”.

Tin liên quanMở đầu mùa du lịch biển Đà Nẵng 2022 với bức tranh lễ hội đa màu sắc.Mở đầu mùa du lịch biển Đà Nẵng 2022 với bức tranh lễ hội đa màu sắc.

Hiện nay, đã có trên 800 doanh nghiệp du lịch tại Đà Nẵng hoạt động trở lại sau dịch, chiếm tỷ lệ trên 50%. Cụ thể, có 400 cơ sở lưu trú du lịch với 17.000 phòng, chiếm 38% tổng số phòng. 15/16 khu điểm du lịch mở cửa trở lại cùng với đó là 190 đơn vị lữ hành trở lại thị trường. Dự báo, dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 này, ngành du lịch Đà Nẵng sẽ đón hơn 120.000 lượt khách, tăng gấp 2,5 lần so với kỳ nghỉ Lễ Giỗ tổ Hùng Vương (10/3) vừa qua. 

Dự kiến, trong 4 ngày nghỉ lễ 30/4 - 1/5 này, có khoảng 600 chuyến bay đến Đà Nẵng, trong đó có 18 chuyến bay quốc tế từ Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan đến thành phố này. Có thể nói dịp nghỉ lễ này là bước chạy đà cho các khách sạn nói riêng và ngành du lịch nói chung ở Đà Nẵng  phục hồi sau 2 năm đóng băng vì ảnh hưởng từ đại dịch Covid 19.

Tin liên quanNhững trải nghiệm thú vị khi ngắm toàn cảnh thành phố Đà Nẵng từ trực thăngNhững trải nghiệm thú vị khi ngắm toàn cảnh thành phố Đà Nẵng từ trực thăng

Bà Trương Thị Hồng Hạnh - Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết: “Chúng tôi sẽ thực hiện công bố các số điện thoại đường dây nóng tổ phản ứng nhanh của Trung tâm Hỗ trợ du khách, cũng như các đội quản lý thị trường các địa phương. Du khách khi có phàn nàn, thắc mắc thì có thể liên hệ đường dây nóng để được chúng tôi hướng dẫn và xử lý. Nếu đơn vị vi phạm thì chúng tôi sẽ xử phạt nghiêm. Đây là chủ trương rất lớn của thành phố để xây dựng, đảm bảo thương hiệu du lịch Đà Nẵng an toàn, thân thiện và mến khách”. 

Bên cạnh đó Sở đang phối hợp với các đơn vị liên quan để tăng cường kiểm tra, giám sát việc niêm yết giá, đặc biệt là đảm bảo an toàn thực phẩm, đảm bảo cho người dân và du khách vui chơi, nghỉ dưỡng.

Tin liên quanThị trường “ngôi nhà thứ hai” ở Việt NamThị trường  “ngôi nhà thứ hai” ở  Việt Nam