Đà Nẵng và những con số biết nói

Xuất phát điểm từ đô thị loại 3 với quy hoạch rời rạc, hạ tầng kém phát triển, giao thông và an sinh xã hội gặp nhiều vấn đề. Hành trình 25 năm từ khi chính thức thành lập thành phố TW (1997) đến nay, Đà Nẵng đã có những sự thay đổi ngoạn mục và là một mô hình tiêu biểu cho sự phát triển mới.

Quy mô và trình độ nền kinh tế của Việt Nam

Quy mô và trình độ nền kinh tế thuộc nhóm phát triển của Việt Nam, kinh tế tăng trưởng tương đối nhanh, tốc độ tăng trưởng GRDP bình quân giai đoạn 1997-2021 đạt khoảng 9%/năm.

Tin liên quanTại sao Đà Nẵng là thành phố đáng sống nhất Việt Nam?Tại sao Đà Nẵng là thành phố đáng sống nhất Việt Nam?

Trong 15 năm chính thức công bố chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), Đà Nẵng đã liên tiếp giữ vị trí quán quân 5 năm và luôn nằm trong Top 5 dẫn đầu cả nước.

Đà Nẵng còn xứng danh là thủ phủ du lịch khi tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm đạt 25.8% từ 1997-2019. Năm 2019 thành phố đã đón 8.6 triệu lượt khách và tạo nên những đóng góp có tỷ trọng lớn cho sự phát triển của thành phố. Thông qua đó, cuộc sống người dân cũng đã có sự thay đổi đáng kể khi GRDP tăng gấp 15 lần, đạt mức khoảng 87.87 triệu năm 2019.

Tin liên quanĐà Nẵng thuộc nhóm 20 thị trường bất động sản hàng hiệu đứng đầu thế giớiĐà Nẵng thuộc nhóm 20 thị trường bất động sản hàng hiệu đứng đầu thế giới

Nội lực và tiềm năng của Đà Nẵng được chứng minh trong suốt thời gian dài trước đó, và hiện nay, sau thời gian trầm lắng vì đại dịch Covid-19; Đà Nẵng hứa hẹn sẽ quay trở lại mạnh mẽ hơn nữa.