Đà Nẵng thuộc nhóm 20 thị trường bất động sản hàng hiệu đứng đầu thế giới

Đà Nẵng đã và đang trở thành một kênh đầu tư hấp dẫn khi được đánh giá thuộc nhóm 20 thị trường bất động sản hàng hiệu hàng đầu thế giới. Trong bối cảnh nền kinh tế đang phục hồi, thị trường Ngôi nhà thứ hai tại Đà Nẵng từ đó cũng sẽ lên ngôi.

Đà Nẵng liên tiếp đón nhận nhiều dự án bất động sản hàng hiệu

Thành phố biển Đà Nẵng là một trong những điểm đến hàng đầu của các thương hiệu lớn quốc tế trong lĩnh vực nghỉ dưỡng và khách sạn. Nguồn cung trên thị trường từ đó cũng sẽ được bổ sung thêm bởi các dự án chất lượng cao.

Hình ảnh phối cảnh biệt thự đơn lập tại dự án Sunneva Island Đà Nẵng

Năm 2022, thị trường Đà Nẵng đang trở nên sôi động hơn nhờ sự tham gia và mở rộng hoạt động của các thương hiệu quốc tế. Tiêu biểu nhất có thể kể đến kế hoạch mở rộng danh mục trên toàn quốc của tập đoàn khách sạn Marriott International. Ngoài ra, thị trường cũng sẽ đón nhận thêm lượng lớn dự án nghỉ dưỡng, căn hộ cao cấp từ các thương hiệu lớn như dự án Fusion Resort & Villas Đà Nẵng, Le Méridien Resort & Spa,The Filmore. Đặc biệt hơn hết là sự trở lại của “người khổng lồ” SunGroup với dự án Sunneva Island Đà Nẵng  hứa hẹn mang đến chất sống mới thăng hoa giữa lòng thành phố đáng sống.

Dự ánSunneva Island Đà NẵngSunneva Island Đà Nẵng

Mặc dù giá thành của bất động sản hàng hiệu có thể cao hơn mặt bằng chung tuy nhiên vẫn rất thu hút nhiều sự quan tâm của giới đầu tư ngoại quốc. Những dự án này được quản lý và vận hành bởi những đơn vị khách sạn nổi tiếng trên thế giới như Marriott hay Accor. Họ đặt tiêu chuẩn quốc tế vào toàn bộ gói dịch vụ, bao gồm quy trình vận hành và đào tạo nhân sự. Điều này sẽ cải thiện đáng kể chất lượng dịch vụ chăm sóc và phục vụ khách hàng. Điều này cũng lí giả cho việc đi kèm với giá cả là giá trị tương xứng của thương hiệu.

Tin liên quanCâu Chuyện Thiết Kế InterContinental Danang Của Bill BensleyCâu Chuyện Thiết Kế InterContinental Danang Của Bill Bensley

Bên cạnh đó, những thương hiệu này cũng sẽ đưa ra các tiêu chuẩn nhất định cho tiện ích và cơ sở vật chất tại dự án. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, họ nắm rõ được tâm lý người tiêu dùng và cung cấp đa dạng tiện ích tương ứng, như bãi biển riêng, bể bơi, phòng gym, nhà hàng hay phòng spa. Từ đó, trải nghiệm du lịch và nghỉ dưỡng của du khách cũng được nâng cao nhờ vào giá trị những thương hiệu này mang lại.

Hình ảnh phối cảnh biệt thự song lập tại dự án Sunneva Island Đà Nẵng

Chia sẻ về thị trường bất động sản tại Đà Nẵng, ông Nguyễn Đức Thêm cho biết: "Sự tham gia và mở rộng của các thương hiệu khách sạn, nghỉ dưỡng lớn tại Đà Nẵng là một tín hiệu đáng mừng, khẳng định vị thế của thành phố trên trường quốc tế. Với danh tiếng toàn cầu, những thương hiệu này là cơ sở cần thiết để các nhà đầu tư ngoại quốc đặt niềm tin khi đầu tư các dự án hàng hiệu tại Đà Nẵng. Từ đó, các sản phẩm Second home (Ngôi nhà thứ hai) sẽ được săn đón nhiều hơn."

Xu hướng Ngôi nhà thứ hai quay trở lại đường đua

Từ sau khi gỡ bỏ nút thắt cuối cùng về những hạn chế đường bay quốc tế kèm theo chính sách miễn thị thực, thành phố Đà Nẵng đã chứng kiến sự nhảy vọt trong số lượng du khách quốc tế. Điều này sẽ kéo theo sự gia tăng nhu cầu đối với các sản phẩm Ngôi nhà thứ hai tại đây.

Các sản phẩm Ngôi nhà thứ hai có thể thuộc nhiều loại hình bất động sản, bao gồm nhà ở, căn hộ, khách sạn hay biệt thự. Vị chuyên gia Savills phân tích, đối với phân khúc này, thị trường Đà Nẵng sở hữu nhiều điều kiện thuận lợi về môi trường đầu tư để thu hút giới đầu tư. Ví dụ có thể kể đến chính sách bán hàng hấp dẫn hay tỷ suất sinh lời cao tùy thuộc từng loại hình.

Nhóm đối tượng chính tìm kiếm cơ hội đầu tư các sản phẩm này thường là những người đã về hưu hay các chuyên gia quốc tế làm việc tại Việt Nam. Bên cạnh mục đích để ở, họ coi Ngôi nhà thứ hai như một kênh để sinh lời hoặc tích lũy tài sản trong dài hạn. Bởi vậy, họ thường tìm kiếm các dự án cao cấp, được phát triển và quản lý bởi những thương hiệu chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm như Marriott hay Accor. Những đơn vị này đem đến dịch vụ chất lượng cao, tương xứng với giá trị thương hiệu. Từ đó, bất động sản hàng hiệu giúp nhà đầu tư cảm thấy yên tâm và đảm bảo hơn để cho thuê lại tài sản khi không có nhu cầu ở.

Tin liên quanĐà Nẵng sẵn sàng bứt phá mạnh mẽ nhờ sự trở lại của người khổng lồ Sun Group.Đà Nẵng sẵn sàng bứt phá mạnh mẽ nhờ sự trở lại của người khổng lồ Sun Group.

Ông Nguyễn Đức Thêm chia sẻ: "Thị trường bất động sản tại Đà Nẵng sở hữu dịch vụ và tiện ích thường gặp ở các thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh song vẫn mang đến trải nghiệm nghỉ dưỡng cho người sử dụng. Đây là nét độc đáo hiếm có của Đà Nẵng. Điều này, kèm với các thương hiệu quốc tế, là hai yếu tố chủ lực thu hút giới đầu tư ngoại quốc. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy các sản phẩm hàng hiệu và cao cấp tại Đà Nẵng còn tương đối hạn chế. Bởi vậy, để đáp ứng nhu cầu ngày một gia tăng của người tiêu dùng, thị trường vẫn còn đó nhiều cơ hội và tiềm năng để phát triển bất động sản."

Để các dự án bất động sản phát triển trong dài hạn, yếu tố bền vững trong khâu thiết kế và vận hành giữ vai trò tiên quyết. Các sản phẩm được phát triển với quy mô lớn, mà không phát huy được thế mạnh của từng địa phương sẽ gặp khó khăn trong việc duy trì đà tăng trưởng.

Điều này là bởi mục đích chính của du khách khi du lịch và nghỉ dưỡng là để tận hưởng cảnh quan và môi trường tự nhiên. Nếu được thi công ồ ạt mà không chú trọng đến điều kiện xung quanh, các dự án này sẽ gây mất mỹ quan trong mắt du khách. Bởi vậy, vấn đề về môi trường hay ESG nên là mối quan tâm hàng đầu khi nhà phát triển triển khai các dự án, hướng tới những mục tiêu lâu dài.

Triển vọng tương lai của thị trường bất động sản Đà Nẵng

Năm 2022, Đà Nẵng sẽ triển khai thêm hàng loạt chương trình kích cầu du lịch như giai đoạn 2 của "Enjoy Danang – Tận hưởng Đà Nẵng".  Đây là động lực cần thiết để thúc đẩy thị trường du lịch, từ cả nguồn khách nội địa và quốc tế. Nhu cầu về bất động sản nghỉ dưỡng, đặc biệt phân khúc hạng sang và cao cấp, cũng sẽ được hưởng lợi xu hướng này.

Bên cạnh đó, thị trường Đà Nẵng cũng sở hữu nhiều tiềm năng đối với các dự án nhà cao tầng. Theo Nghị quyết số 43-NQ/TW về xây dựng và phát triển Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, thay vì phát triển theo bề ngang, các khu đô thị hiện hữu sẽ được tái phát triển theo mô hình đô thị nén, nâng cao hệ số sử dụng đất. Định hướng này được đưa ra với mục đích hạn chế ảnh hưởng tới hệ sinh thái nội và ngoại vùng. Từ đó, Đà Nẵng đặt mục tiêu trở thành trung tâm du lịch ven biển của cả nước và khu vực Đông Nam Á.  

Nguồn: Cafef