Đà Nẵng: Từ thành phố đáng sống đến thành phố đáng đầu tư.

Thị trường bất động sản Đà Nẵng đang có rất nhiều tín hiệu khởi sắc. Đặc biệt, thành phố này được xem là điểm đến hàng đầu cho nhu cầu đầu tư và sở hữu bất động sản hạng sang. Các báo cáo thị trường giúp củng cố vững chắc niềm tin này.

Quỹ đất “kim cương” ven bờ sông Hàn đã hiếm hoi nên các dự án sở hữu địa thế này đã đạt được một lợi điểm vượt trội.

Trong một báo cáo cách đây chưa lâu, Savills Việt Nam xếp Đà Nẵng vào nhóm 20 thị trường hàng đầu thế giới để đầu tư bất động sản hàng hiệu. Gần nhất, mới vài ngày trước, trong công bố tiêu điểm về thị trường bất động sản Đà Nẵng nửa đầu năm 2022, CBRE Việt Nam tiếp tục củng cố sức hấp dẫn trên bằng những thông tin và đánh giá rất lạc quan. Do đó, giới kinh doanh tiếp tục hướng mạnh về thành phố duyên hải miền Trung này với quan điểm rằng trong xu hướng sở hữu “ngôi nhà thứ hai”, Đà Nẵng là lựa chọn lý tưởng nhất cho cả hiện tại lẫn lâu dài.

Tin liên quanĐà Nẵng: Thị trường bất động sản đã lấy lại phong độĐà Nẵng: Thị trường bất động sản đã lấy lại phong độ

Phân khúc căn hộ hạng sang có sức hấp dẫn lớn nhất

Đối với thị trường Đà Nẵng, các phân tích cho thấy căn hộ hạng sang có xu hướng được giới đầu tư yêu chuộng nhất giữa nhiều loại hình sản phẩm bất động sản. Theo báo cáo trên của CBRE Việt Nam, giá bán căn hộ tại thị trường này đã tăng trưởng ở mức 8% và đang từng bước thu hút dòng vốn đầu tư quay lại. Để nâng cao năng lực cạnh tranh và tăng sức bật cho toàn thị trường theo mục tiêu phát triển thông minh và bền vững, thành phố sẽ chú trọng tạo đà bứt phá cho phân khúc bất động sản nhà ở cao cấp bên cạnh việc tiếp tục đẩy mạnh phát triển bất động sản du lịch - nghỉ dưỡng.

Tin liên quanĐà Nẵng: Những chuyển biến mới trong xu hướng đầu tưĐà Nẵng: Những chuyển biến mới trong xu hướng đầu tư

Cơ sở cho sự ưu ái đối với sản phẩm căn hộ hạng sang tại Đà Nẵng là nhu cầu an cư hoặc lưu trú lâu dài của giới kinh doanh và khách hàng thượng lưu. Triển vọng kinh tế và các chính sách vĩ mô để thu hút nguồn lực của thành phố này rất hấp dẫn giới đầu tư, kinh doanh và chuyên gia cả trong nước lẫn quốc tế. Định cư hoặc lưu trú dài hạn tại đây giúp họ có thể đồng thời đạt được cả hai mục đích là làm việc và tận hưởng cuộc sống.

Nếu được phát triển chuyên nghiệp, sản phẩm căn hộ hạng sang ven sông Hàn có thể đáp ứng hoàn hảo cả nhu cầu thuận tiện cho công việc và thỏa mãn cơ hội tận hưởng phong cách sống thượng lưu.

Tin liên quanĐà Nẵng: Giữ vững vị thế thành phố đáng sống, đáng đầu tưĐà Nẵng: Giữ vững vị thế thành phố đáng sống, đáng đầu tư

Do đó, nhu cầu thị trường về căn hộ hạng sang sẽ ngày càng lớn để đáp ứng làn sóng đổ về Đà nẵng của giới thượng lưu. Tuy vậy, 3 năm trở lại đây, số lượng căn hộ và dự án tại Đà Nẵng không tăng đột biến nên tình trạng bội thực nguồn cung chưa xảy ra. Theo dự báo, đến năm 2025, tốc độ ra dự án mới cũng không ồ ạt. Điều này đảm bảo tỷ lệ hấp thụ của thị trường đối với phân khúc sản phẩm trên sẽ luôn ổn định ở mức cao và mặt bằng giá sơ cấp có thể đạt mức tăng trưởng 12%/năm.