Đà Nẵng: Những chuyển biến mới trong xu hướng đầu tư

Trong 3 năm gần đây, xu hướng rời Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh đầu tư bất động sản về các tỉnh thành khác đã trở thành một trào lưu phát triển mạnh mẽ, thu hút nhà đầu tư, người người tham gia. Thế nhưng đa phần các dự án đều phát triển theo cách chủ yếu là bán đất nền, cách làm này khiến nhiều địa phương thiếu các khu đô thị bài bản đúng nghĩa.

Tuy nhiên hiện nay đã có sự chuyển biến rất mới trong xu hướng đầu tư về các tỉnh thành, tạo ra sự thay đổi căn bản trong phát triển đô thị và thị trường bất động sản. Theo các chuyên gia, sự thay đổi này là tín hiệu rất đáng mừng cho thị trường, đặc biệt đối với sự phát triển kinh tế đô thị tại các địa phương có dự án. Tại Đà Nẵng, một trong ba thị trường bất động sản vốn phát triển sôi động nhất cả nước, chỉ đứng sau Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã ghi nhận rõ rệt sự thay đổi này.

Tin liên quanĐà Nẵng: Giữ vững vị thế thành phố đáng sống, đáng đầu tưĐà Nẵng: Giữ vững vị thế thành phố đáng sống, đáng đầu tư

Đà Nẵng - thành phố phát triển mạnh nhất trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung

Rất nhiều doanh nghiệp lớn đã đổ bộ vào thành phố này kể từ sau khi mở cửa lại các đường bay quốc tế từ giữa tháng 03/2022. Chính vì vậy, nhu cầu nhà ở tại Thành phố Đà Nẵng là rất lớn. Tuy nhiên theo khảo sát cho đến thời điểm này Thành phố Đà Nẵng mới chỉ phát triển các dự án nghỉ dưỡng, khách sạn chứ chưa có nhiều khu đô thị được đầu tư quy mô bài bản đặc biệt là các khu đô thị ở ven sông. Đây có thể nói là một mảnh ghép còn thiếu của thành phố năng động này. 

Tin liên quanNội lực Đà Nẵng sẵn sàng cho những bức phá mới.Nội lực Đà Nẵng sẵn sàng cho những bức phá mới.

Các chuyên gia cho rằng nếu không thay đổi bổ sung các sản phẩm bất động sản đang thiếu thị trường Đà Nẵng sẽ tự bỏ lỡ cơ hội tạo ra cú hích lớn, khẳng định vị thế của thành phố.

Không còn là dự án làm hạ tầng xong rồi bán đất, các doanh nghiệp lớn đã dành nhiều tâm huyết để tạo ra các khu đô thị được quy hoạch bài bản tại các địa phương. Các khu đô thị sẽ được xây dựng nhà ở hoàn thiện, đầu tư tiện ích như nhà trẻ, trung tâm thương mại, công viên, dịch vụ giải trí,... Tuy có giá bán cao hơn so với các sản phẩm cũ trước đây nhưng lại dễ dàng được người mua đón nhận vì tính sử dụng cao và mang phong cách sống mới.

Trong số các dự án khu đô thị đang được rục rịch triển khai tại Đà Nẵng, Sun Group đang thực hiện dự án Đảo Ánh Dương - biệt thự Sunneva Island Đà Nẵng. Phía Chủ đầu tư cho biết, cái khó trong việc xây dựng khu đô thị là phải xây dựng các tiện ích dịch vụ hạ tầng đồng bộ để có thể thu hút khách hàng đến ở, tạo ra cộng đồng cư dân văn minh hiện đại.

Tin liên quanGiới thiệu biệt thự Sunneva Island Đà Nẵng - Chủ đầu tư Sun GroupGiới thiệu biệt thự Sunneva Island Đà Nẵng - Chủ đầu tư Sun Group

Đà Nẵng rất có lợi thế thiên nhiên khi vừa có sông có núi và biển, việc xây dựng các khu đô thị khai thác được các thế mạnh này như các khu đô thị ven sông sẽ tạo sức hút riêng cho Đà Nẵng hiếm có địa phương nào có được. Ngoài ra, các khu đô thị bài bản đồng bộ sẽ tạo ra sức bật cho thành phố tăng cường thu hút đầu tư mạnh mẽ.