Bất động sản hàng hiệu giữ vững phong độ trước những biến động của thị trường

Từ sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch covid 19, tiêu chí lựa chọn dự án của các nhà đầu tư cũng đã thay đổi ít nhiều. Thị trường nhà ở tại các thành phố lớn đã không còn là cuộc đua về vị trí mà thay vào đó việc sở hữu thiết kế ấn tượng, độc đáo sẽ được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm.

Kiến trúc, tiện ích, không gian sống  - các mảnh ghép hoàn hảo tạo nên giá trị bất động sản hàng hiệu.

Nếu như trước đây “vị trí” là điểm mấu chốt để tạo nên sức hút cho thị trường bất động sản thì hiện nay các nhà đầu tư lại bị thu hút mạnh mẽ bởi các dự án sở hữu thiết kế độc đáo, nội thất cao cấp, dịch vụ tiện ích đẳng cấp và không gian sống gần gũi với thiên nhiên.

Đơn cử như Fusion Resort & Villas Đà Nẵng - siêu dự án của chủ đầu tư VinaCapital vừa được mở bán giai đoạn 2 vào tháng 5/2022. Dự án sở hữu vị trí đắc địa khi nằm ngay bên bờ biển tuyệt đẹp của thành phố Đà Nẵng, thuận tiện kết nối nhiều địa danh nổi tiếng như phố cổ Hội An, thánh địa Mỹ Sơn và cố đô Huế. Tổng diện tích lên đến 15,75ha nhưng chỉ tiến hành xây dựng 88 căn biệt thự, mật độ xây dựng chỉ 16,7%. 

Dự án Fusion Resort & Villas Đà Nẵng sở hữu mật độ phủ xanh khá ấn tượng

Bên cạnh đó, Fusion Resort & Villas Đà Nẵng còn tích hợp nhiều tiện ích đẳng cấp quốc tế như: bể bơi vô cực dài 60m, khu vui chơi dành cho trẻ em, nhà hàng bên biển mang đến cho cư dân và du khách những trải nghiệm ẩm thực thú vị. Điểm ấn tượng nhất của dự án phải nhắc đến khu vực Spa, sở hữu 30 phòng trị liệu, phòng massage tay & chân, phòng yoga, phòng thiền, phòng xông hơi và phòng thay đồ.

Tin liên quan4 lí do khiến thị trường mong đợi sự trở lại của Fusion Resort & Villas Đà Nẵng4 lí do khiến thị trường mong đợi sự trở lại của Fusion Resort & Villas Đà Nẵng

Trước đây, giá trị bất động sản thường được định theo giá đất, nhưng nay giá trị đất chỉ chiếm tối đa 30% giá bất động sản, 70% còn lại là giá trị gia tăng trên đất do chủ đầu tư tạo ra, bao gồm: chi phí xây dựng, hạ tầng, tiện ích, dịch vụ, thương hiệu. Chủ đầu tư xây dựng, thiết kế, kiến tạo một môi trường sống tốt. Người tiêu dùng không chỉ đơn giản mua miếng đất mà còn có được sự kỳ vọng toàn diện về trải nghiệm, vừa nâng cao đời sống, vừa tăng cơ hội phát triển giá trị tài sản.

Tài sản gia tăng theo thời gian

Cũng như trong nhiều lĩnh vực khác, các sản phẩm đều phân chia ở nhiều lĩnh vực để đáp ứng được nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng. Từ phân khúc phổ thông đến trung bình - khá hay cao cấp, thậm chí là siêu cao cấp, tạo nên thị trường đa dạng, phong phú.

Trong những năm vừa qua, tài chính tích lũy của nhiều người dân cũng đã tăng cao. Hay nói cách khác là tầng lớp thượng lưu và trung lưu đang ngày một nhiều hơn, trợ lực thúc đẩy bất động sản hàng hiệu phát triển mạnh mẽ. 

Tin liên quanSự dịch chuyển đầu tư sang các bất động sản có giá trị gia tăng trên đất.Sự dịch chuyển đầu tư sang các bất động sản có giá trị gia tăng trên đất.

Theo báo cáo Thịnh vượng (Wealth Report) của Tập đoàn Knight Frank đầu tháng 3 vừa qua công bố lượng dân số siêu giàu tại VN sẽ tăng khoảng 26% trong giai đoạn từ nay đến năm 2026. Tốc độ này phản ánh sự phát triển đầy năng động của khu vực châu Á - Thái Bình Dương, chỉ đứng sau Bắc Mỹ về mức tăng dân số siêu giàu. Điều này dẫn đến nhu cầu muốn sở hữu một bất động sản hạng sang, đẳng cấp để khẳng định mình cũng gia tăng. 

Khi lựa chọn các bất động sản hàng hiệu thì người mua không phụ thuộc nhiều vào vị trí trung tâm hay không mà chủ yếu chọn theo tiêu chí thương hiệu, sang trọng thật sự. Những bất động sản thật sự cao cấp, thỏa mãn được nhu cầu cá nhân và được tạo ra từ những chủ đầu tư có thương hiệu, uy tín sẽ luôn được khách hàng săn lùng. Một bất động sản hàng hiệu thu hút bởi thiết kế độc đáo, nội thất cao cấp, dịch vụ tiện ích xung quanh và sẽ gấp đôi sức hút nếu kèm theo vị trí không thể thay thế được như tầm nhìn hướng ra biển. Những căn biệt thự như vậy sẽ trở thành hàng hiếm với số lượng có hạn thì khi đó, giá trị tài sản còn gia tăng theo thời gian.