Vì sao nên mua bất động sản hàng hiệu vào lúc này?

Với sự gia tăng của bất động sản nghỉ dưỡng, bất động sản hàng hiệu mang đến tất cả sự tiện nghi của một ngôi nhà nghỉ dưỡng mà không cần bảo trì, đồng thời vẫn là một khoản đầu tư có giá trị.

Khi các ngành như oto, thời trang đạt đến đỉnh cao của sự sang trọng, đẳng cấp, thì nay, sự sang trọng và đẳng cấp đang dần mở rộng sang lĩnh vực bất động sản, hay còn gọi là bất động sản hàng hiệu. Từ những vị trí tuyệt đẹp đến những tiện nghi hàng đầu và đặc quyền VIP, hay thậm chí là dịch vụ độc lập, bất động sản hàng hiệu sẽ cung cấp lối sống lý tưởng, phù hợp cho từng chủ sở hữu.

Đối với chủ sở hữu bất động sản hàng hiệu, những đặc quyền nêu trên có nghĩa là đảm bảo cho ngôi nhà thứ hai, thứ ba hay thứ tư của họ được hỗ trợ bằng uy tín của một công ty nổi tiếng toàn cầu. 

Tin liên quanTiến độ dự án Fusion Resort & Villas Đà Nẵng tháng 1/2022Tiến độ dự án Fusion Resort & Villas Đà Nẵng tháng 1/2022

Tại toà Towers Of The Waldorf Astoria ở New York, tên thương hiệu không chỉ mang dấu ấn riêng mà còn lưu giữ gần một thế kỷ văn hoá - lịch sử. Tổng Giám đốc điều hành của toà Towers Of The Waldorf Astoria - sẽ mở cửa vào đầu năm 2023 - ông Dan Tubb cho rằng: “Đó đơn giản là một cái tên không thể sao chép được”. 

Bất động sản hàng hiệu cũng tạo cơ hội để những thương hiệu sang trọng chưa tập trung vào dịch vụ khách hàng dịch chuyển sang ngành bất động sản. Ví dụ, The Fendi Château Residences ở Miami đóng vai trò như một sự phát triển vượt bậc của các thiết kế thẩm mỹ mang đậm dấu ấn đến từ những nhà thiết kế. Monica Venegas, người sáng lập của tập đoàn Venegas International Group, bà giám sát hoạt động tiếp thị và truyền thông cho bất động sản hàng hiệu thuộc Fendi, Armani, Missoni,... khẳng định rằng: “Phong cách và tầm nhìn của Fendi dần len lỏi vào mọi yếu tố trong trải nghiệm của cư dân nơi đây, từ kiến trúc toà nhà đến các lựa chọn thiết kế nội thất như kết cấu, hoàn thiện và đồ nội thất”. 

Nhưng bất kể là sản phẩm nào đi nữa thì mức độ ưa chuộng thương hiệu vẫn là một chất xúc tác chính đối với người mua. Đôi khi, trải nghiệm khác biệt của khách hàng sẽ khiến họ đặt niềm tin và sự ngưỡng mộ cá nhân lên một thương hiệu cụ thể; trong khi số khác thì dễ bị thu hút bởi sự uy tín của thương hiệu khi mua 1 ngôi nhà sang trọng. Chủ nhân của dự án mới nhất - Bentley Residences tại Biển Sunny Isles, Fla đồng thời là CEO của Dezer Development, ông Gil Dezer cho rằng: “Đó là niềm tự hào đặc biệt và độc nhất khi sở hữu một thứ nổi tiếng và được nhiều người biết đến”.

Bất kể lý do là gì, cuối cùng những khách hàng có hứng thú với bất động sản hàng hiệu đều ưa chuộng lối sống xa hoa. Phong cách của những căn phòng do các thương hiệu khách sạn đưa ra thường bám sát vào trải nghiệm mà bạn có thể mong đợi từ một kỳ nghỉ tại khách sạn cao cấp. Dana Jacobsohn, phó chủ tịch cấp cao về phát triển khu phức hợp tại Marriott International cho biết: “Khi bạn mua một căn hộ Marriott, bạn không chỉ nhận được một nơi để nghỉ dưỡng, mà bạn còn đang mua một lối sống cung cấp cho bạn các dịch vụ phù hợp và sự tiện nghi chưa từng có trên toàn thế giới". Chẳng hạn, một số khu dân cư thuộc thương hiệu của Marriott International bao gồm các tài sản St. Regis và Ritz-Carlton.

Tin liên quanFusion Resort Phú Quốc đạt 02 giải thưởng Asia’s Best Awards 2022Fusion Resort Phú Quốc đạt 02 giải thưởng Asia’s Best Awards 2022

Tuy nhiên, những tiện nghi và dịch vụ đó rất bao quát và chúng được điều hành bởi cả nơi cư trú lẫn thương hiệu đằng sau nó. Ví dụ, Kandace Douglas, giám đốc tiếp thị và kinh doanh bất động sản tại Silversands cho biết: “Silversands Grenada đã làm nổi bật sự hấp dẫn của vị trí địa lý và phong cách sống kiểu resort của khu nghỉ dưỡng. Cư dân Silversands có thể thức dậy và đi đến spa, đi dạo trên bãi biển, rèn luyện sức khỏe tại phòng tập thể dục hoặc có đầu bếp phục vụ bữa sáng. Mọi thứ mà người dân thường làm ở khách sạn, họ có thể làm trong chính ngôi nhà của họ một cách riêng tư.”

Một số bất động sản hàng hiệu tận dụng và khai thác mạng lưới rộng lớn của họ để cung cấp các đặc quyền tại các cơ sở của thương hiệu trên toàn thế giới cho chủ sở hữu của họ. Chương trình nhận diện chủ sở hữu của Tập đoàn quốc tế Marriott  đã nâng tầm địa vị của thương hiệu trên toàn thế giới. Jacobsohn cho rằng: “Chủ sở hữu sẽ nhận được ưu đãi VIP tại nhà cũng như tại bất cứ nơi nào trong danh mục chuỗi 7,600 khách sạn của Marriott trên toàn thế giới. Đấy là cách mà Marriott vừa cảm ơn, vừa công nhận đối với các chủ sở hữu vì đã cam kết và tin tưởng thương hiệu cũng như phong cách sống đã chọn.”

Các khu bất động sản hàng hiệu khác cũng tăng cường tiếp cận và bám sát các tiện nghi khách sạn cùng với dịch vụ và cơ sở vật chất nhằm phục vụ dài hạn cho cư dân trong khu vực. 

Tin liên quanFusion Resort & Villas Đà Nẵng công bố giá bán 6 căn biệt thự đầu tiên của giai đoạn 2Fusion Resort & Villas Đà Nẵng công bố giá bán 6 căn biệt thự đầu tiên của giai đoạn 2

Ví dụ, toà Towers of the Waldorf Astoria đã củng cố và tập trung vào bất động sản Wellness (là những bất động sản phát triển đi kèm hoặc có không gian liền kề dành riêng cho các tiện ích dịch vụ phục vụ phong cách sống chuẩn Wellness). Ngoài việc tự do tiếp cận mọi dịch vụ của khách sạn Waldorf Astoria, các cư dân nơi đây còn có thể sử dụng 50,000 m2 của căn hộ với các tiện nghi như trung tâm thể hình độc lập, hồ bơi 25 mét với giếng trời cao 2 tầng, sảnh chăm sóc sức khỏe gồm phòng xông hơi khô, phòng tắm hơi ướt và phòng trị liệu. Tubb khẳng định, Towers đã làm sáng tỏ sự lành mạnh “không đơn giản là thể dục thể thao, mà còn là khả năng theo đuổi mọi khía cạnh vấn đề liên quan đến thể chất và sức khỏe tinh thần. Bao gồm dinh dưỡng, vật lý trị liệu và mọi thứ mà cư dân cần để đáp ứng một cuộc sống tốt nhất”. 

Tính độc quyền là một đặc quyền khác của bất động sản hàng hiệu. Tubb cho biết: "Chúng tôi nhận thấy cư dân rất chú trọng đến quyền riêng tư ở các mức độ chưa từng thấy trước đây trong bất động sản hạng sang." Để đáp ứng xu hướng đó, mọi căn hộ của tòa Towers đều có dịch vụ hỗ trợ khách hàng riêng biệt được xây dựng nối liền khu vực ra vào của ngôi nhà với ổ khóa bên trong mà chỉ cư dân mới có thể kiểm soát. Tubb giải thích rằng, "Mọi thứ cư dân nhận được ở sảnh đều có thể được giao cho họ 24/7, dù đó là kiện hàng hay đơn thuần chỉ là hàng tạp hoá, giặt giũ, thậm chí là bữa ăn trong phòng từ khách sạn Waldorf Astoria."

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng của toà Towers có tính tiên đoán, chỉ ra tầm quan trọng ngày càng tăng của sự thận trọng và uy tín mà đại dịch toàn cầu đặt ra đối với sự riêng tư. 

Mặc dù chúng ta mong muốn được một lần nữa trò chuyện trực tiếp và kết nối với gia đình và bạn bè, nhưng sự tương tác mà không tiếp xúc như hiện nay có khả năng trở thành một phần lâu dài hoặc thậm chí vĩnh viễn hậu COVID.

Hoá ra, những ngôi nhà sang trọng và không gian cá nhân rất dễ hòa hợp với nhau. Ví dụ như toà Porsche Design Tower, khi nó được công bố lần đầu vào năm 2016 - rất lâu trước khi đại dịch xảy ra, một trong những điểm giúp khu dân cư bán chạy nhất là Dezervator, một hệ thống thang máy được cấp bằng sáng chế. Dezer cho biết: “Những khu nhà của chúng tôi là những ngôi nhà duy nhất trên thế giới được thiết kế để cho phép cư dân đến căn hộ của họ mà không cần đi chung thang máy với bất kỳ ai khác. “Cư dân của chúng tôi có thể đi thẳng đến căn hộ của họ bằng ô tô riêng mà không phải ở trong thang máy với bất kỳ ai khác. Không cần người phục vụ. Không cần thang máy. Ô tô chính là chìa khóa cho căn hộ của bạn. Đó là sự phát triển của thương hiệu Porsche phù hợp với tầm cỡ bất động sản hàng hiệu, nhưng việc nó được lên ý tưởng và thi công trước khi đưa vào tòa nhà cao tầng có vẻ là một quyết định mạo hiểm.

Đúng vậy, đại dịch đã khiến con người quan tâm hơn về sức khỏe cá nhân và sự riêng tư. Có thể nói, mọi khu bất động sản hàng hiệu đều đã tăng cường công tác vệ sinh, khử khuẩn nhằm đảm bảo rằng cư dân sẽ cảm thấy tự tin và thoải mái vì vấn đề an toàn của họ được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, ngoài nhu cầu sống xa hoa và những hy vọng tích cực xung quanh vấn đề an toàn thể chất thì dịch bệnh còn khiến khách hàng lo nghĩ hơn về ý nghĩa của mỗi căn nhà họ sở hữu. Ranh giới giữa nhà chính và nhà nghỉ dưỡng đã bị xóa nhòa vĩnh viễn trong năm qua, bởi làm việc từ xa đã trở thành một chuẩn mực và việc giãn cách buộc chúng ta tập trung chú ý vào các yếu tố bên trong ngôi nhà. 

Jacobsohn cho hay: “Hầu như không còn sự phân biệt giữa nhà chính và nhà nghỉ dưỡng cho các chuyến đi, do đó tỷ lệ lấp đầy tại các bất động sản hàng hiệu đang tăng cao hơn bao giờ hết. Chúng tôi hy vọng nhiều nhà nghỉ dưỡng sẽ trở thành nơi ở chính của cư dân hơn”. Vì mọi người đang dần trở nên quen thuộc với việc làm mọi thứ tại nhà nên vấn đề nhà ở trở nên quan trọng hơn trước đây. Thậm chí trong những lúc cần thiết, nhà ở có thể trở thành văn phòng làm việc Và tất nhiên cư dân có thể lựa chọn những địa điểm nghỉ dưỡng trở thành nơi cư trú của mình.

Dan Tubb cho rằng những cư dân tại toà Towers of the Waldorf Astoria cảm thấy họ có thể ở, làm việc và cả giải trí tại đây. Động lực của người mua hiện diện ở khắp nơi, tại đó người ta quan tâm đến việc bảo đảm tính riêng tư của địa chỉ cá nhân; đồng thời còn có một số khách hàng cũng đang tìm kiếm những căn hộ nhỏ trong nội thành với tiêu chí: “Dịch vụ cao cấp, có tính riêng tư và độc nhất. Tubb cho rằng đây là dấu hiệu cho sự thành công của bất động sản hàng hiệu”. Ông phát biểu rằng: “Trở về nhà tại Towers of the Waldorf Astoria đồng nghĩa một chuyến du lịch nghỉ dưỡng sẽ không bao giờ kết thúc”.

Vị trí địa lý đóng vai trò then chốt trong việc tách biệt nhà ở với các khu vực còn lại. Tubb gợi ý rằng: “Bạn nghĩ về một tài sản kế thừa như một điều gì đó mà bạn sẽ chi trả bằng tất cả sự tự hào hoặc niềm đam mê và là thứ mà bạn muốn trao lại gia đình khi bạn ra đi.” Tại  Towers of the Waldorf Astoria, sẽ không có bất kỳ rủi ro nào về việc các dự án mới xuất hiện tại Park Avenue trong vài năm tới và làm cản trở quang cảnh xung quanh hay làm giảm giá trị các căn bất động sản. Hơn thế, The Waldorf Astoria đã được công nhận và bảo vệ như một điểm mốc quan trọng của thành phố kể từ năm 2017, tiếp tục duy trì việc giữ gìn di sản 90 năm với tư cách là cung điện không chính thức của thành phố New York.

Các bất động sản hàng hiệu cũng tự hào khi có những lợi thế đặc biệt hơn so với các khoản đầu tư vào nhà nghỉ truyền thống, nhất là do tính linh hoạt mà chúng mang lại. Việc bảo quản, quản lý và duy trì được thực hiện với bất động sản hàng hiệu, giúp đơn giản hóa trải nghiệm cho nhiều chủ nhà. Jacobsohn cho rằng, “Nếu cư dân rời đi trong hai hoặc ba tháng, hoặc thậm chí lâu hơn, họ yên tâm rằng thời điểm họ quay lại, ngôi nhà của họ vẫn sẵn sàng để tận hưởng. Bởi luôn có một đội ngũ đáng tin cậy sẽ kiểm tra nhà thường xuyên, thậm chí đó chỉ là tưới cây hay phân loại thư của họ.”
Các bất động sản hàng hiệu cam kết nhân viên của họ sẽ luôn chào đón cư dân bằng tên riêng và ghi nhớ sở thích từng người, bất kể việc cư dân đã không ở đó trong thời gian dài. Ngoài ra, sự bùng phát đột ngột của dịch bệnh là minh chứng cho thấy chúng ta đang sống trong một thế giới mà mọi việc đều có thể xảy ra; và khi áp lực cuộc sống ngày một leo thang thì cả lối sống và cách đầu tư đều cần thay đổi. Ngày nay, việc mua nhà ở nhiều vị trí địa lý trên thế giới là điều dễ hiểu. Các khu bất động sản hàng hiệu phục vụ những căn hộ giúp bạn không phải bận tâm quản lý. Đồng thời vẫn mang đến trải nghiệm thân thuộc, gần gũi, giúp bạn không còn lo sợ và đó chính là những khoản đầu tư cần phát triển trong thế giới luôn thay đổi.