Tỷ giá USD hôm nay 8/11: Tăng thêm chờ đợi phát biểu của quan chức Fed

USD đã tăng thêm một phiên sau khi thị trường đã bán tháo quá mức trong ngắn hạn và kỳ vọng những tín hiệu trong phát biểu của các quan chức Fed hôm nay và ngày mai.

Ảnh minh họa

Phục hồi hơn nữa so với rổ tiền tệ chính

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác hiện ở mức 105,54 theo ghi nhận lúc 7h (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,07% ở mức 1,0694. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,09% ở mức 1,2288. Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,09% ở mức 150,51.

Theo Investing, đồng USD đã tăng vào hôm qua khi đợt bán tháo mạnh vào tuần trước được coi là quá mức trong ngắn hạn.

Marc Chandler, giám đốc chiến lược thị trường tại Bannockburn Global, cho rằng sự phục hồi của đồng USD ngày hôm qua thực sự là một sự điều chỉnh mạnh mẽ cho những gì đã xảy ra vào tuần trước giữa thông tin từ Fed và dữ liệu việc làm không ủng hộ.

Đồng bạc xanh đã giảm giá vào tuần trước sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell có giọng điệu ôn hòa hơn dự kiến ​​khi kết thúc cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày của ngân hàng trung ương khi cơ quan này giữ nguyên lãi suất.

Tin liên quanTỷ giá vẫn tăng mạnh: Chưa thể đảo chiều lãi suất, NHNN còn 'lá bài' nào chặn sốt USD?Tỷ giá vẫn tăng mạnh: Chưa thể đảo chiều lãi suất, NHNN còn 'lá bài' nào chặn sốt USD?

Báo cáo việc làm của Mỹ sau đó lại yếu hơn mong đợi đã làm tăng thêm sự suy yếu của USD. Các nhà giao dịch hiện đang đánh giá khả năng Fed tăng lãi suất thêm rất thấp và sẽ chứng kiến ​​3 đợt cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản vào tháng 11 tới.

Khi nền kinh tế Mỹ chậm lại, đồng USD cũng có thể suy yếu hơn nữa. Chandler nhận định, dữ liệu vào tuần tới dự kiến ​​sẽ cho thấy lạm phát  giá tiêu  dùng giảm và doanh số bán lẻ giảm, gây ra những trở ngại ảnh hưởng đến người tiêu dùng. 

Tuần này các nhà đầu tư cũng tập trung vào bình luận từ các quan chức Fed, bao gồm cả Powell, người sẽ phát biểu vào hôm nay và ngày mai.

Dự ánGran Melia Nha TrangGran Melia Nha Trang

Nguồn: Vietnambiz