Tỷ giá USD hôm nay 9/11: Giao dịch ổn định trước phát biểu của Powell

USD duy trì tại phạm vi giao dịch hôm qua khi thị trường chưa có thêm thông tin mới và vẫn dự đoán chu kỳ tăng lãi suất đã kết thúc.

Ổn định so với euro và tăng so với yen Nhật

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác hiện ở mức 105,53 theo ghi nhận lúc 7h (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,07% ở mức 1,0704. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,03% ở mức 1,2282. Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,03% ở mức 150,94.

Theo Investing, đồng USD đã ổn định so với đồng euro vào hôm qua và tăng so với yen Nhật khi đã củng cố lại sức mạnh sau đợt bán tháo mạnh vào tuần trước do niềm tin ngày càng tăng rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đã kết thúc chu kỳ tăng lãi suất.

Các nhà giao dịch cũng vẫn cảnh giác về khả năng can thiệp vào đồng tiền Nhật Bản khi nó tăng trên mức 151 so với USD, ngưỡng yếu nhất trong một tuần.

Tin liên quanTỷ giá USD hôm nay 8/11: Tăng thêm chờ đợi phát biểu của quan chức FedTỷ giá USD hôm nay 8/11: Tăng thêm chờ đợi phát biểu của quan chức Fed

Nhiều nhà kinh tế và nhà phân tích dự đoán nền kinh tế Mỹ sẽ chậm lại trong quý 4, điều này khiến khả năng tăng lãi suất tiếp theo ít hơn và làm giảm sức hấp dẫn của đồng bạc xanh, vốn được hưởng lợi từ sức mạnh tương đối của nền kinh tế Mỹ so với các nền kinh tế lớn khác.

Shaun Osborne, chiến lược gia ngoại hối tại Scotiabank cho rằng đồng USD dễ bị ảnh hưởng trước dữ liệu yếu hơn trong thời gian tới, dù nó có thể tiếp tục tăng giá trong ngắn hạn khi nó phục hồi sau đợt bán tháo vào tuần trước.

Đồng bạc xanh bị ảnh hưởng sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell được cho là có giọng điệu ôn hòa khi kết thúc cuộc họp kéo dài hai ngày vào tuần trước, khi cơ quan này giữ nguyên lãi suất. Powell đã không bình luận về chính sách tiền tệ. Ông sẽ phát biểu vào hôm nay.

Theo CME FedWatch Tool, các hợp đồng tương lai lãi suất quỹ liên bang chỉ ra khoảng 17% khả năng xảy ra một đợt tăng lãi suất khác vào tháng 1, nhưng đang định giá 18% khả năng việc cắt giảm lãi suất có thể diễn ra sớm nhất là vào tháng 3.

Dự ánSun Cosmo Residence Da NangSun Cosmo Residence Da Nang

Nguồn: Vietnambiz