Tân cảng Ulsan Nam Hàn Quốc và câu chuyện kiến tạo vững bền theo thời gian của Huyndai.

Đê chắn sóng Nam Tân Cảng và Beomwolgap được đặt ngoài khơi biển Onsan, Ulju-gun, thành phố Ulsan 2 km.

Nghệ thuật trên biển

Nhiệm vụ của chúng là hấp thụ các chấn động từ sóng và các chấn động từ biển, hai đê chắn sóng tự hào với vẻ đẹp đặc biệt của một công trình kiến trúc nghệ thuật trên biển.

Chức năng và vẻ đẹp

Tân cảng Ulsan được xây dựng theo kế hoạch của chính quyền địa phương nhằm phát triển thành một thành phố trung tâm hậu cần và một khu công nghiệp mới của vành đai công nghiệp phía đông nam Hàn Quốc. Bến tàu công cộng cung cấp các dịch vụ chất lượng cao. Đê chắn sóng phía Nam do Huyndai E&C xây dựng là một trong những điểm quan trọng của Tân cảng Ulsan. Khu vực này bao gồm Đê chắn sóng Nam dài 1000m, nằm song song với bờ biển và Đê chắn sóng Beomwolgap dài 610m nằm phía phải của vùng đối diện với đầu phía đông của Đê chắn sóng Nam.

Tin liên quanHuyndai E&C - Tổng thầu xây dựng vàng trên thị trườngHuyndai E&C - Tổng thầu xây dựng vàng trên thị trường

Huyndai E&C đã nỗ lực không mệt mỏi để xây dựng những đê chắn sóng không chỉ có chức năng tốt nhất mà còn mang tính thẩm mĩ rất cao. Kết cấu bê tông đúc sẵn uốn cong được xây dựng theo ý tưởng thiết kế đê chắn sóng thân thiện với môi trường với các vật liệu thân thiện với môi trường biển.

Một trong những điểm đến thu hút khách du lịch nhất là ngọn hải đăng được thiết kế nghiêng khoảng 15 độ về phía trước được xây dựng dựa trên các yếu tố thẩm mĩ. Du khách gọi chúng là “ngọn hải đăng nghiêng Pisa” hay “ngọn hải đăng đôi”. Ngọn hải đăng mài trắng nằm ở cuối đê chắn sóng trên bờ đối diện với ngọn hải đăng mài đỏ nằm ở cuối đê chắn sóng dài ngoài khơi. Các ngọn hải đăng cao 25m và cách nhau 300m, nghiêng về phía nhau. Sự hiện diện của chúng là một sự hoà hợp tuyệt vời với biển xanh. Các đài quan sát cao tương ứng 5m và 10m, cùng với cầu thang xoắn ốc dẫn lên đỉnh ngọn hải đăng.

Sử dụng các slit caisson lớn nhất của Hàn quốc.

Việc xây dựng bến cảng được coi là khó khăn nhất về mặt kỹ thuật do các vấn đề về nền đất yếu. Một trong những vấn đề lớn nhất của dự án là phải loại bỏ lớp bùn sâu khoảng 5-10m. Huyndai E&C đã xử lý nền đất yếu thông qua nạo vét và thay thế, đồng thời lát một lớp đá làm nền móng. Một tàu nạo vét 8000 tấn của Jan De Nul, công ty nạo vét hàng đầu thế giới, đã được huy động để loại bỏ đất sét biển khỏi nền đất yếu, và thay thế bằng cát đáy biển được lấy trong khu vực đặc quyền kinh tế. Nhìn chung, toàn bộ quá trình này mất khoảng 12 tháng, trong khi Huyndai E&C chỉ mất 4 tháng bằng cách sử dụng các trang thiết bị hiện đại với quy mô lớn.

Bên cạnh đó, những slit caisson 5000 tấn đã được sử dụng cho dự án, loại lớn nhất trong ngành công nghiệp trong nước có vào thời điểm đó. Các slit caisson có kích thước lớn được xây dựng thông qua vị trí bê tông suốt ngày đêm bằng cách sử dụng các tháp giàn và các dạng trượt và được đưa ra dựa trên phương pháp xây dựng trượt nửa chìm (Công nghệ mới số 444) sử dụng CCV (Xe vận chuyển Caisson) và DCL (Thiết bị phóng điều khiển). Phương pháp xây dựng này được phát triển bởi kinh nghiệm dày dặn và ý tưởng sáng tạo của Huyndai E&C, nhằm mục đích chế tạo, di chuyển và lắp đặt các caisson nặng 5000 tấn trở lên một cách liền mạch. Công nghệ này giúp quản lý chất lượng và xây dựng dễ dàng hơn, cho phép nhà xây dựng cắt giảm thời gian và chi phí xây dựng bằng cách tiến hành xây dựng theo từng giai đoạn suốt ngày đêm, bất kể không gian chế tạo hạn hẹp.

Dự án xây dựng bế cảng mẫu

Huyndai E&C đã cung cấp các cuộc kiểm tra y tế cho tất cả công nhân một cách thường xuyên nhằm ngăn chặn tai nạn an toàn xảy ra. Các thợ lặn làm việc ở độ sâu 25 đến 30 mét dưới mực nước biển được yêu cầu sử dụng thiết bị giải nén sau khi lặn trong một khoảng thời gian nhất định để ngăn ngừa bệnh giảm áp. Những nỗ lực đó được đón nhận như một ví dụ điển hình cho các công trường xây dựng bến cảng khác.