Phát triển Đà Nẵng xứng danh thành phố đáng sống và đáng đầu tư

Đà Nẵng từ lâu đã là địa điểm du lịch đáng đến, nổi tiếng trong và ngoài nước, nhưng lại đang thiếu mảnh ghép là các khu đô thị quy hoạch đồng bộ, bài bản để trở thành nơi đáng sống với những người đến làm việc sinh sống lâu dài tại đây.

Vậy làm thế nào để tạo ra sự thay đổi tại thị trường Đà Nẵng? Đây cũng là nội dung chính được thảo luận trong hội thảo "Phát triển Đà Nẵng xứng danh thành phố đáng đến và đáng sống" vừa diễn ra sáng ngày 27/06 tại Đà Nẵng.

Những năm gần đây, Đà Nẵng đã phát triển hàng loạt các khu du lịch nghỉ dưỡng khách sạn cao cấp nhưng nhà ở chỉ chủ yếu tập trung ở những khu dân cư riêng lẻ. Trong khi Đà Nẵng đang có tốc độ phát triển kinh tế nhanh và thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài, nhu cầu nhà ở tại những khu đô thị thật sự đáng sống giống như mô hình tại các nước phát triển trên thế giới lại đang thiếu hụt.

Những chia sẻ của lãnh đạo thành phố Đà Nẵng

Tại buổi hội thảo, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cho biết: Để trở thành nơi đáng sống, thành phố cần có những định hướng chiến lược bài bản để chăm sóc sức khỏe, cơ sở hạ tầng và khả năng không gian xanh. Tuy nhiên, Đà Nẵng hiện nay đang có sự phát triển mạnh về du lịch, chưa có sự đầu tư xứng đáng về phát triển các khu đô thị lớn đồng bộ.

Tin liên quanSun Property giới thiệu dự án khu đô thị biệt lập tại đảo Ánh Dương, Đà NẵngSun Property giới thiệu dự án khu đô thị biệt lập tại đảo Ánh Dương, Đà Nẵng

Bên cạnh đó các chuyên gia, doanh nghiệp tại buổi hội thảo cho rằng: Để thay đổi, Đà Nẵng cần học hỏi mô hình từ các thành phố đáng sống trên thế giới và tạo điều kiện thu hút các nhà đầu tư lớn, đặc biệt phát huy lợi thế tự nhiên để xây dựng các khu đô thị ven biển, ven sông.

Tin liên quanKhám phá những khu đô thị ven sông đẹp nhất Thế GiớiKhám phá những khu đô thị ven sông đẹp nhất Thế Giới

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng bày tỏ: Qua hội thảo lần này sẽ góp phần hiến kế cho Đà Nẵng tận dụng tối đa những lợi thế của mình, làm tốt hơn không gian quy hoạch, khuyến khích doanh nghiệp hàng đầu đến góp sức để xây dựng nên một thành phố đáng sống nhiều trải nghiệm đa dạng.