Nha Trang: Thu hồi 28.000 m2 đất biển để phục vụ người dân

Sau nhiều năm hoạt động, khu du lịch nghỉ dưỡng ở trung tâm thành phố Nha Trang phải di dời đến vị trí khác, trả lại diện tích đất bãi biển để phục vụ cộng đồng.

Khu vực phía sau giáp biển của Resort Ana Mandara.

Sáng 30/6, ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, cho biết hôm nay là thời điểm khu nghỉ mát Ana Mandara trả mặt bằng ở bãi Dương, đường Trần Phú (TP Nha Trang), đồng thời tháo dỡ hàng rào, tạo không gian thông thoáng và mỹ quan cho bãi biển.

Sau khi di dời, các công trình tại resort sẽ được giữ lại để phục vụ các hoạt động văn hóa, xã hội cộng đồng. Chính quyền tổ chức đấu giá khu đất để xây dựng các công trình tiện ích công cộng. Cạnh khu đất này, công viên Phù Đổng đã được vận hành để phục vụ người dân và khách du lịch.

Bộ phận lễ tân của Ana Mandara xác nhận khu nghỉ mát đã ngừng đón khách, di chuyển tài sản vào địa điểm mới, dự kiến đón khách ngày 7/7. Resort Ana Mandara được xây từ năm 1995, nằm trải dài 400 m trên đường Trần Phú chạy biển. Năm 2010, Khánh Hòa có chủ trương thu lại hơn 28.000 m2 diện tích đất và 10.000 m2 mặt nước biển của resort phục vụ cộng đồng.

Tin liên quanNha Trang: Resort 5 sao Ana Mandara ngừng đón khách, trả lại bãi biển cho thành phốNha Trang: Resort 5 sao Ana Mandara ngừng đón khách, trả lại bãi biển cho thành phố

Tỉnh Khánh Hòa giao cho chủ đầu tư resort hơn 29 ha đất tại khu du lịch ở bán đảo Cam Ranh (huyện Cam Lâm) làm dự án mới.

Chủ trương chỉnh trang bãi biển dọc đường Trần Phú được Khánh Hòa thực hiện thời gian gần đây. Trên thực tế, một số khu nghỉ dưỡng đã hạn chế tầm nhìn, chắn đường xuống biển của người dân. Một số công trình hình thành trước đó đã phải tháo dỡ, trả lại không gian cho cộng đồng.

Tin liên quanNha Trang: Tiếp tục thu hồi 22.000 m2 đất bờ biểnNha Trang: Tiếp tục thu hồi 22.000 m2 đất bờ biển