Tổng hợp thông tin về hoạt động của Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Trung Quốc.

Ngày 28/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường.

Quang cảnh diễn đàn

Trong cuộc hội đàm, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã kêu gọi các doanh nghiệp Trung Quốc tham gia phát triển hạ tầng chiến lược tại Việt Nam, như đường sắt, đường bộ, cảng biển, cảng hàng không, điện lực và mạng lưới thông tin liên lạc. Thủ tướng cũng khẳng định rằng Việt Nam luôn tạo môi trường kinh doanh minh bạch, công bằng và thuận lợi cho các doanh nghiệp, bao gồm cả doanh nghiệp Trung Quốc.

Tin liên quanTrung Quốc cắt giảm lãi suất trên 2 khoản cho vay quan trọng để thúc đẩy phát triển kinh tế.Trung Quốc cắt giảm lãi suất trên 2 khoản cho vay quan trọng để thúc đẩy phát triển kinh tế.

Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Quốc Trung phát biểu tại diễn đàn - Ảnh: VGP.

Ngày 29/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã kết thúc chuyến thăm chính thức Trung Quốc và tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) Thiên Tân. Chuyến thăm đã đạt được nhiều thành công lớn, thể hiện trên 4 khía cạnh: tăng cường mạnh mẽ tin cậy chính trị giữa hai nước, đạt được nhiều nhận thức chung quan trọng và nhất trí trong nhiều biện pháp cụ thể về thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực giữa hai nước, tăng thêm sự hiểu biết hữu nghị, củng cố nền tảng xã hội cho việc phát triển quan hệ hai nước, và cuối cùng là chuyến thăm có nhiều hoạt động phong phú, kết quả đạt được rất thực chất.

Thủ tướng cho biết Việt Nam kêu gọi các doanh nghiệp, nhà đầu tư Trung Quốc tham gia đầu tư phát triển các công trình kết cấu hạ tầng chiến lược - Ảnh: VGP.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đã tham gia và phát biểu tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc, gặp gỡ nhân sỹ hữu nghị, tiếp xúc với nhiều doanh nghiệp lớn của Trung Quốc, và đi khảo sát Khu mới Hùng An - đô thị kiểu mẫu mới nhất về cải cách mở cửa và đổi mới sáng tạo của Trung Quốc tại tỉnh Hà Bắc.

Dự ánBiệt thự biển Vĩnh Hội - The Ocean Estates Quy Nhơn. Biệt thự biển Vĩnh Hội - The Ocean Estates Quy Nhơn.

Nguồn: Vneconomy