Đà Nẵng: Sẽ có hơn 1.500 cuộc họp bàn phương án tái thiết lập ngành hàng không khu vực.

450 đại biểu đại diện hơn 80 hãng hàng không tham dự diễn đàn phát triển đường bay Châu Á Routes Asia lần thứ 18 tại Đà Nẵng và điểm đến toàn cầu được kỳ vọng là cú hích khôi phục ngành hàng không sau đại dịch.

Đà Nẵng chào đón các chuyến bay quốc tế trở lại sau đại dịch

Diễn đàn phát triển đường bay Châu Á 2022 tổ chức tại Đà Nẵng từ ngày 6/6 - 8/6, sẽ có hơn 1500 cuộc họp giữa các bên để xây dựng kế hoạch đẩy nhanh quá trình phục hồi ngành hàng không khu vực, theo thông tin từ UBND thành phố Đà Nẵng.

Đồng thời ông Trần Phước Sơn - Phó Chủ Tịch UBND thành phố Đà Nẵng - Trưởng ban tổ chức  Diễn đàn phát triển đường bay Châu Á 2022 cho biết: “Chúng tôi rất vinh hạnh khi Đà Nẵng là TP đầu tiên của Việt Nam đăng cai Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022. Từ sự kiện này, Đà Nẵng sẽ tiếp tục khẳng định là một điểm đến hàng đầu châu Á, là trung tâm phát triển hàng không, du lịch năng động của Việt Nam và khu vực. Chúng tôi đã sẵn sàng mọi công tác chuẩn bị chào đón Diễn đàn phát triển đường bay châu Á”. 

Tin liên quanTại sao Đà Nẵng là thành phố đáng sống nhất Việt Nam?Tại sao Đà Nẵng là thành phố đáng sống nhất Việt Nam?

Sẽ có hơn 1.500 cuộc họp bàn phương án tái thiết lập ngành hàng không khu vực.

Các cuộc thảo luận sẽ tập trung vào phương thức các bên phối hợp để khôi phục mạng lưới đường bay, tạo ra lợi ích kinh tế lâu dài cho khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Đặc biệt, sự kiện sẽ có mặt những nhân sự giữ vai trò quyết định của các hãng hàng không quốc tế như: Air India, Air New Zealand, AirAsia, Batik Air Indonesia, Cebu Air Pacific, Go First Air, IndiGo, Japan Airlines, Malindo Air, MIAT Mongolian Airlines, Oman Air, Qantas, Scoot… Bên cạnh đó, sự kiện còn có mặt của đại diện từ hơn 20 hãng hàng không hàng đầu của Trung Quốc gồm: Air China, China Eastern, China Southern, Hainan Airlines…

Tin liên quanNội lực Đà Nẵng sẵn sàng cho những bức phá mới.Nội lực Đà Nẵng sẵn sàng cho những bức phá mới.

Sự kiện cũng sẽ quy tụ hơn 25 diễn giả từ các hiệp hội thương mại, ban giám đốc hãng hàng không, sân bay và các bộ, ngành của Chính phủ trong nhằm đề ra kế hoạch hành động cho các đại biểu. Tại sự kiện, đại diện các hãng hàng không sẽ thảo luận các vấn đề liên quan đến tác động của COVID-19 đối với hành vi của người tiêu dùng và xu hướng du lịch, các chiến lược hiệu quả nhất để khôi phục nhu cầu thị trường.

Những du khách đầu tiên đến với Đà Nẵng bằng đường hàng không

Ông Steven Small - Giám đốc thương hiệu Informa Routes – cho biết: "Chúng tôi tự hào đã có thể tập hợp rất nhiều thành viên của cộng đồng hàng không – du lịch, mặc cho các hạn chế đi lại vẫn hiện hữu. Routes cũng ứng dụng các giải pháp kỹ thuật số vào sự kiện để phục vụ các đối tác không thể tham dự trực tiếp. Và chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình, với tư cách là một doanh nghiệp, để hỗ trợ khu vực này trong quá trình phục hồi đang tiếp diễn".

Tin liên quanĐà Nẵng sẵn sàng bứt phá mạnh mẽ nhờ sự trở lại của người khổng lồ Sun Group.Đà Nẵng sẵn sàng bứt phá mạnh mẽ nhờ sự trở lại của người khổng lồ Sun Group.

Theo UBND thành phố Đà Nẵng, mặc dù việc đi lại bị hạn chế do dịch bệnh song triển vọng giao thông của ngành hàng không trong khu vực vẫn phát triển mạnh mẽ. Điều này đã tạo động lực để Đà Nẵng tự tin thúc đẩy các khoản đầu tư vào cơ sở hạ tầng sân bay nhằm tăng công suất lên 28 triệu hành khách vào năm 2030 và tăng 200.000 tấn hàng hóa vào mỗi năm. Qua việc đăng cai sự kiện Routes Asia 2022, Đà Nẵng đang từng bước kích hoạt ngành du lịch địa phương và định vị thành phố biển như một trung tâm kinh doanh, đổi mới, logistics, tài chính và văn hóa trong thập kỷ tới.

Nguồn: Viettimes

Đăng ký nhận thông tin dự án để sở hữu mức chiết khấu sớm từ Chủ Đầu Tư.

Để đầu tư BĐS thành công, các nhà đầu tư luôn tìm kiếm những đơn vị tư vấn nắm bắt thông tin nhanh nhất, sớm nhất. Tại LalaVie Investment, chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng những thông tin dự án một cách nhanh nhất - để có một chiến lược đầu tư hiệu quả nhất. Mọi dữ liệu của khách hàng được "cam kết bảo mật hoàn toàn".