Đà Nẵng quy định hệ số và giá đất ở tái định cư một số dự án trên địa bàn

UBND TP. Đà Nẵng vừa ban hành các quyết định 1622/QĐ-UBND, 1623/QĐ-UBND, 1626/QĐ-UBND, 1627/QĐ-UBND về việc quy định hệ số và giá đất ở tái định cư một số dự án trên địa bàn…

Ảnh minh họa.

Trong đó, đối với dự án Khu dân cư Nam Bệnh viện điều dưỡng và phục hồi chức năng theo mặt bằng Quyết định số 35/2009 của UBND TP.Đà Nẵng, thửa đất có hai mặt tiền, đường 5,5m (nhưng không phải ở vị trí ngã ba, ngã tư) được nhân hệ số 1,05.

Còn hệ số điều chỉnh giá đất tái định cư đường ĐT602 bề rộng mặt đường 15 m Khu tái định cư số 7 - Vệt khai thác quỹ đất dọc tuyến đường ĐT602 (huyện Hòa Vang), theo mặt bằng Quyết định số 11/2017 của UBND TP là 2,0.

Đối với dự án Khu tái định cư Hòa Hiệp 3 (giai đoạn 2) theo mặt bằng giá đất tại Quyết định 107/2006 của UBND TP.Đà Nẵng, đất ở tái định cư hộ chính bề rộng mặt đường 5,5 m có giá 880.000 đồng/m2. Các trường hợp bố trí tái định cư theo diện hộ phụ thì nhân thêm hệ số hộ phụ theo quy định.

Tin liên quanĐà Nẵng đề xuất hơn 673 tỉ đồng cải tạo công viên lớn nhất thành phốĐà Nẵng đề xuất hơn 673 tỉ đồng cải tạo công viên lớn nhất thành phố

Trường hợp thửa đất nằm ở góc ngã ba đường phố được nhân thêm hệ số 1,2; ở góc ngã tư đường phố được nhân thêm hệ số 1,3; nếu thửa đất có 3 mặt tiền đường phố trở lên được nhân thêm hệ số 1,4. Trường hợp thửa đất có nhiều mặt tiền hướng ra nhiều đường phố nhưng không xác định được mặt tiền chính theo hướng đường phố nào thì lấy theo đường phố có giá đất cao nhất; đồng thời được nhân với hệ số góc đường phố tương ứng nêu trên.

Đối với phần diện tích đất trong phạm vi chiều sâu dưới 25m, giá đất tính theo giá đất quy định như trên; đối với phần diện tích đất trong phạm vi chiều sâu từ 25m trở lên: giá đất tính bằng 0,7 giá đất quy định tại Quyết định này.

Trường hợp trên cùng một trục đường phố được chia thành các đoạn có mức giá đất khác nhau thì giá đất của các thửa đất ở trong phạm vi 50m giáp ranh của đường phố, đoạn đường phố có giá đất thấp hơn được tính bình quân theo giá đất của hai đoạn giáp ranh đó.

Trường hợp các đường phố giao nhau có giá đất khác nhau thì giá đất của các thửa đất ở trong phạm vi 50m thuộc các đường phố có giá đất thấp hơn được nhân thêm hệ số 1,1 nhưng không vượt quá giá đất của đường phố có giá cao nhất tại nơi các đường phố giao nhau.

Trường hợp một thửa đất có thể vận dụng 2 cách tính theo hai điểm nêu trên và cho 2 kết quả khác nhau thì lấy theo giá đất của cách tính có kết quả cao hơn. Điểm mốc để tính phạm vi 50m quy định các trường hợp nêu trên được tính từ mép trong vỉa hè (đối với đường có vỉa hè), hoặc mép đường (đối với đường không có vỉa hè).

Đối với lô đất 2 mặt tiền, ngoài hệ số đối với thửa đất đặc biệt quy định nêu trên, áp dụng hệ số cộng thêm nếu thuộc trường hợp quy định tại Công văn số 3024 của UBND TP.

Tin liên quanNHNN: Thông tư 06 không siết vốn vào bất động sảnNHNN: Thông tư 06 không siết vốn vào bất động sản

Ngoài ra, thành phố cũng quy định giá đất tái định cư đường 5,5m thuộc Dự án khu số 4 thuộc vệt khai thác quỹ đất dự án mở rộng đường Lê Văn Hiến-Trần Đại Nghĩa, theo mặt bằng Quyết định số 50/2014/QĐ-UBND ngày 20/12/2014 của UBND TP, là 2.560.000 đồng/m2 (giá chưa bao gồm hệ số điều chỉnh giá đất).

Nguồn: VnEconomy