Đà Nẵng: Ghềnh Bàng địa điểm lí tưởng để dã ngoại cuối tuần

Nằm sau lớp rừng cây rậm rạp, sau khi băng qua dốc đá ghềnh Bàng hiện ra trước mắt du khách với nước biển trong xanh nằm kề những bãi đá tuyệt đẹp.

Ghềnh Bàng là điểm đến nổi tiếng trong giới du lịch bụi Đà Nẵng khoảng 3 năm nay. Nơi này nằm trên bán đảo Sơn Trà, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 15 km, theo hướng đường Hoàng Sa. Ghềnh Bàng cùng với mũi Súng, mũi Nghê, bãi cát Vàng, bãi đá Đen... đã tạo nên những cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, cuốn hút du khách đến khám phá.

Đường đến Ghềnh Bàng

Từ ngã ba bãi Bắc về hướng đường Hoàng Sa khoảng 500 m, du khách sẽ thấy biển giữ xe máy đi ghềnh Bàng, tại đây có người hướng dẫn đường xuống ghềnh. Con đường là lối mòn nhỏ, có đoạn dốc cao khách phải bám cây và dây thừng treo ven đường để giữ thăng bằng. Đoạn đường dài khoảng 1 km nhưng phải mất chừng 20-30 phút mới có thể xuống được tới ghềnh. Với những người đi thạo, thời gian có thể nhanh hơn. Đoạn khó nhất là khi còn chừng 100 m tới bờ biển. Đây là đoạn có những khối đá cao đi kèm với dòng nước rỉ từ các vách đá tạo rêu trơn, khách nên bám chắc dây đi cẩn thận. Cũng từ đây, tiếng sóng biển rì rào ngày một gần hơn, khơi dậy sự háo hức, quên đi những mệt nhọc. Đến nơi, bạn sẽ cảm nhận ngay làn gió mát từ biển thổi vào, trước mặt là biển xanh trong, thôi thúc du khách xuống vùng vẫy.

Với đường với biển dài chừng 2 km, ghềnh Bàng có các bãi cát bằng phẳng, bãi đá lớn nhỏ nhô ra biển, những bãi san hô kỳ thú... ven biển là những rừng cây xanh mát che nắng, tạo bóng mát cho khách nghỉ chân. Du khách đến ghềnh Bàng thường chuẩn bị củi lửa, thức ăn nhẹ, nước uống để cắm trại hoặc dã ngoại trong ngày. Với người có kỹ năng, họ có thể tự bắt cá, ốc, cua trên biển để nấu nướng. Trong khi đó, một số gia đình có con nhỏ cũng coi đây là điểm vui chơi cuối tuần lý tưởng vì cảnh quan gần gũi với thiên nhiên, không xô bồ, khói bụi.

Tin liên quanNhững trải nghiệm thú vị khi ngắm toàn cảnh thành phố Đà Nẵng từ trực thăngNhững trải nghiệm thú vị khi ngắm toàn cảnh thành phố Đà Nẵng từ trực thăng

Hiện nhiều người đã biết tới địa điểm này vì cảnh quan hoang sơ, đồng thời bãi biển cũng xuất nhiều nhiều rác nhựa, túi nilon. Hi vọng du khách nên ý thức giữ vệ sinh hơn để người đến sau còn có cảnh đẹp để ngắm.

Nguồn: VNExpress