Cú bắt tay chiến lược giữa Sun Hospitality Group và IHG Hotels & Resorts

Ngày 18/06, Sun Hospitality Group và IHG Hotels & Resorts ký kết hợp tác chiến lược phát triển sản phẩm du lịch nghĩ dưỡng mới tại Việt Nam

Sun Hospitality Group (SHG) - thương hiệu khách sạn của Tập đoàn Sun Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Intercontinental Hotels & Resorts (IHG) nhằm phát triển nhiều dòng sản phẩm nghỉ dưỡng mới tại Việt Nam. Theo thỏa thuận, hai bên sẽ thắt chặt hợp tác chiến lược trên 7 lĩnh vực, trong đó chú trọng nghiên cứu phát triển sản phẩm và đào tạo nguồn lực, tiên phong phát triển những mô hình du lịch nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam.

Những dự án được ấp ủ đằng sau sự hợp tác chiến lược

Đặc biệt, hai bên đã ký thỏa thuận phát triển mô hình nghỉ dưỡng suối khoáng nóng onsen với thương hiệu Vignette Collection tại Việt Nam, bắt đầu với hai dự án biệt thự nghỉ dưỡng Sun Onsen Village mà Sun Group đã đầu tư tại Cẩm Phả, Quảng Ninh. Mỗi dự án sẽ có chủ đề riêng, mang đến các trải nghiệm và sản phẩm đặc biệt được thiết kế bởi Raison d’Être (RdE) - đơn vị tư vấn và đối tác về spa và chăm sóc sức khỏe nổi tiếng với hơn 170 spa trên thế giới.

Đại diện hai thương hiệu Sun Hospitality Group và Intercontinental Hotels & Resorts ký kết hợp tác chiến lược.

Dự kiến vào năm 2026, hai thương hiệu sẽ khai trương khách sạn Holiday Inn Resort Yoko Park Onsen nằm trong khuôn viên Yoko Park – tổ hợp nghỉ dưỡng và công viên suối khoáng nóng quy mô lớn tại Việt Nam do Sun Group là chủ đầu tư. Khách sạn này sẽ có quy mô 616 phòng, tọa lạc giữa khung cảnh thiên nhiên bao quanh bởi những dãy núi đá vôi và nguồn suối khoáng nóng tự nhiên Quang Hanh.

Holiday Inn Resort dự kiến mang tới cho khách nghỉ đặc quyền sử dụng các dịch vụ tại Yoko Park như tắm khoáng trong các bể tắm theo chủ đề, vui chơi trong công viên nước mini, mua sắm, tận hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, thưởng thức ẩm thực, tham gia nhiều hoạt động ngoài trời như leo núi, dã ngoại…

SHG và IHG cùng phát triển mô hình nghỉ dưỡng suối khoáng nóng onsen với thương hiệu Vignette Collection tại Việt Nam.

Ngoài ra, hai bên cũng ký kết hợp tác quản lý 4 khách sạn tại Đà Nẵng và Quảng Ninh, với quy mô 2.709 phòng. Trong đó, tại dự án Bà Nà Hills giai đoạn 2, hai bên sẽ phát triển ba khách sạn do IHG quản lý gồm ba thương hiệu Crowne Plaza, Holiday Inn Resort và VOCO, hướng đến mục tiêu phục vụ 10 triệu du khách tới Đà Nẵng vào năm 2030. Sau khi hoàn thành, các khách sạn này dự kiến sở hữu nhiều tiện ích hấp dẫn như khu mua sắm, ẩm thực và hội trường tổ chức sự kiện có sức chứa lên đến 2.500 người.

Theo đại diện SHG, thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa hai tập đoàn sẽ tăng số lượng phòng mà IHG quản lý cho SHG lên gấp 10 lần, đưa Việt Nam trở thành thị trường tăng trưởng mạnh của IHG, với mục tiêu tăng thêm 20 khách sạn mới, cung ứng cho thị trường hơn 6.000 phòng vào năm 2027.

Bà Serena Lim, Phó chủ tịch phụ trách Phát triển khu vực Đông Nam Á và Hàn Quốc của IHG bày tỏ hào hứng khi quan hệ hợp tác giữa IHG và SHG được đưa lên tầm cao mới, khởi đầu bằng việc phát triển thương hiệu Vignette Collection tại Việt Nam.

"Tôi chắc chắn rằng, khái niệm và trải nghiệm nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe onsen của Vignette Collection sẽ thiết lập chuẩn mực mới cho ngành dịch vụ khách sạn trong nước và chúng tôi rất nóng lòng được giới thiệu sản phẩm này đến khách hàng", bà Lim khẳng định.

Sự kiện hợp tác sẽ đưa quan hệ giữa IHG và SHG lên tầm cao mới.

Bà Nguyễn Vũ Quỳnh Anh, Tổng giám đốc SHG cho biết từ sự hợp tác này, ngành du lịch và dịch vụ khách sạn Việt Nam sẽ có thêm những khái niệm và trải nghiệm nghỉ dưỡng tiêu chuẩn quốc tế. Trong đó, Vignette Collection là thương hiệu phù hợp cho việc hợp tác giữa hai bên, trong lĩnh vực nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe. Mỗi khách sạn sẽ mang tới một phong cách phục vụ và tiện ích khác biệt, để làm bật lên nét đặc trưng không đâu có được của từng địa điểm, theo đại diện SHG.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục cùng nhau quảng bá vẻ đẹp và tiềm năng của Việt Nam tới bạn bè quốc tế, thông qua ba khách sạn mới do IHG quản lý tại Bà Nà Hills, qua những trải nghiệm nghỉ dưỡng tại Holiday Inn Resort Yoko Park, và một loạt biệt thự nghỉ dưỡng suối khoáng nóng mang thương hiệu Vignette Collection", bà Quỳnh Anh cho biết.

Bà Nguyễn Vũ Quỳnh Anh, Tổng giám đốc SHG chia sẻ tại sự kiện.

Theo đại diện SHG, sự kiện hợp tác chiến lược đánh dấu tròn một thập kỷ hợp tác giữa hai tập đoàn, trong việc quản lý và vận hành khu nghỉ dưỡng sang trọng nổi tiếng thế giới InterContinental Danang Sun Peninsula Resort - kể từ tháng 6/2012. Sự kiện này cũng góp phần làm đa dạng chuỗi thương hiệu khách sạn nổi tiếng thế giới mà Sun Group đang hợp tác với kỳ vọng nâng tầm vị trí của Việt Nam trên bản đồ nghỉ dưỡng thế giới cùng với chuỗi khách sạn, khu nghỉ dưỡng từng nổi tiếng trước đó như InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay, Hotel de la Coupole Mgallery SaPa, New World Phu Quoc Resrort hay khách sạn boutique Capella Hanoi…

Tin liên quanHành trình làm đẹp vùng đất Đà Nẵng của Người Khai Mở - Sun GroupHành trình làm đẹp vùng đất Đà Nẵng của Người Khai Mở - Sun Group

Intercontinental Hotels & Resorts là thương hiệu quản lý khách sạn và khu nghỉ dưỡng thuộc InterContinental Hotels Group PLC (IHG) có trụ sở tại Anh. Tập đoàn khách sạn IHG quản lý hơn 5.700 khách sạn thuộc 17 thương hiệu trên toàn thế giới tính đến năm 2020. Tại Việt Nam, thương hiệu này quản lý nhiều khách sạn và khu nghỉ dưỡng cao cấp tại nhiều thành phố lớn như Danang Sun Peninsula Resort, InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort, Hanoi Westlake…

Sun Hospitality Group là thành viên của Tập đoàn Sun Group - nhà phát triển hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng, đầu tư hạ tầng đô thị. Tập đoàn này sở hữu danh mục khách sạn và khu nghỉ dưỡng cao cấp trên khắp ba miền, trong đó có nhiều khách sạn đã đạt được các giải thưởng và danh hiệu uy tín toàn cầu.