Bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng tiếp tục không có nguồn cung mới

Đó là thông tin được Tập đoàn dịch vụ bất động sản DKRA công bố tại bản Báo cáo thị trường Bất động sản Nhà ở Đà Nẵng và vùng phụ cận quý III/2023.

Theo DKRA, trong quý III/2023, loại hình bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng và vùng phụ cận tiếp tục không ghi nhận nguồn cung mới mở bán ở tất cả các phân khúc. Hầu hết nguồn cung thị trường  đến từ lượng hàng tồn kho của những dự án đã mở bán trước đó. Như vậy, đây là quý thứ hai liên tiếp của năm 2023 mà DKRA ghi nhận cho thấy bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng và vùng phụ cận không có nguồn cung mới. .

Cụ thể, ở phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng, trong quý III/2023, thị trường không ghi nhận nguồn cung mới mở bán trong hơn một năm qua. Sức cầu chung thị trường ở mức thấp, lượng tiêu thụ sơ cấp giảm xấp xỉ 59% so với cùng kỳ, giao dịch tập trung chủ yếu ở những dự án đã bàn giao nhà và được quản lý - vận hành bởi các đơn vị quốc tế 4 - 5 sao. Mặt bằng giá sơ cấp của các sản phẩm biệt thự nghỉ dưỡng vẫn duy trì ở mức cao, dao động từ 9,1 - 131,1 tỷ đồng/căn. Các chính sách chia sẻ lợi nhuận/doanh thu, ân hạn nợ gốc, hỗ trợ lãi suất… vẫn tiếp tục được áp dụng rộng rãi nhằm tăng thanh khoản.

Bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng đang khan hiếm sản phẩm mới.

Ở phân khúc nhà phố/shophouse nghỉ dưỡng, DKRA cho biết thị trường không ghi nhận phát sinh giao dịch mới. Mặt bằng giá bán sơ cấp không có nhiều biến động so với cùng kỳ, dao động ở mức 7,1 - 16,3 tỷ đồng/căn. Giữa bối cảnh thị trường chung trầm lắng, tình hình du lịch chưa tăng trưởng như kỳ vọng, mặt bằng lãi suất tuy có hạ nhiệt nhưng vẫn khó tiếp cận… đã tác động tiêu cực đến thị trường khiến thanh khoản tiếp tục gặp nhiều khó khăn.

Dự ánTownhouse - Sun CosmoTownhouse - Sun Cosmo

Phân khúc condotel cũng được ghi nhận không ghi nhận nguồn cung mới trong quý III/2023. Mặt bằng giá sơ cấp không có nhiều biến động so với quý trước và cùng kỳ năm trước.

DKRA đưa ra dự báo, trong quý IV/2023, nguồn cung loại hình bất động sản nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng và vùng phụ cận tiếp tục duy trì ở mức thấp. Thanh khoản thị trường dự kiến sẽ gặp nhiều khó khăn và khó có những đột biến trong ngắn hạn. Mặt bằng giá bán sơ cấp duy trì ổn định. Các chính sách hỗ trợ lãi suất, ân hạn nợ gốc, giãn tiến độ thanh toán… vẫn tiếp tục được nhiều chủ đầu tư áp dụng giữa bối cảnh thị trường trầm lắng như hiện nay.

Sản phẩmThe Ocean Estates Đà Nẵng 4 Phòng NgủThe Ocean Estates Đà Nẵng 4 Phòng Ngủ

Nguồn: baodautu