Bất động sản hàng hiệu ở Đà Nẵng sẽ lên ngôi?

Bất động sản hàng hiệu đã xuất hiện ở thị trường Việt Nam thời gian qua và Đà Nẵng được đánh giá đang thuộc nhóm 20 thị trường hàng đầu thế giới về phân khúc này. Trong bối cảnh nền kinh tế đang phục hồi, bất động sản hàng hiệu đang trở thành một kênh đầu tư hấp dẫn, đón đầu cơ hội mới

Nguồn cung Bất động sản hàng hiệu đang gia tăng 

Báo cáo chuyên sâu về bất động sản hàng hiệu vừa qua của Savills World Research khẳng định lĩnh vực này sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và đa dạng hóa trong vòng 5 năm tới.

Thị trường bất động sản hàng hiệu ghi nhận mức tăng trưởng 230% trong vòng một thập kỷ qua. Hiện nay, trên thế giới có khoảng gần 100.000 căn hộ trong lĩnh vực này. Nguồn cung được dự báo sẽ tăng gần gấp đôi trước năm 2026. 

Tại Việt Nam, sự xuất hiện của bất động sản hàng hiệu là dấu hiệu tích cực của thị trường. Xét về thị trường ở quy mô thành phố/điểm đến, báo cáo của Savills cho thấy Đà Nẵng đang thuộc nhóm 20 thị trường hàng đầu thế giới về bất động sản hàng hiệu. Và bất động sản hàng hiệu sẽ tiếp tục phát triển tại Việt Nam.  

Hình ảnh phối cảnh biệt thự đơn lập tại dự án Sunneva Island Đà Nẵng

 

Hình ảnh phối cảnh biệt thự đơn lập tại dự án Sunneva Island Đà Nẵng

Dự ánBiệt thự đơn lập Biệt thự đơn lập

Dự ánBiệt thự song lậpBiệt thự song lập

Tuy nhiên, nguồn cung về bất động sản hàng hiệu vẫn còn khá hạn chế so với các khu vực như Quảng Ninh hay Phú Quốc. Tại Đà Nẵng, sau khi thành phố chính thức mở cửa cho khách du lịch quốc tế thì nguồn cung về căn hộ và biệt thự có dấu hiệu tăng. Có thể thấy chỉ số ít dự án về hàng hiệu dự kiến ra mắt trong Q2/2022, đặc biệt là dự án Sunneva Island Đà Nẵng được định vị là hình mẫu cho bất động sản hàng hiệu và được dự đoán sẽ giải tỏa cơn khát về đầu tư cũng như kiến tạo nên khu đô thị đáng sống trong lòng thành phố đáng sống bậc nhất Việt Nam.

Dự ánSunneva Island Đà NẵngSunneva Island Đà Nẵng

Theo các chuyên gia bất động sản, loại hình bất động sản hàng hiệu sẽ có tác động tích cực tới thị trường trong việc mang tới tiêu chuẩn thiết kế tầm cỡ cũng như tạo ra nhiều trải nghiệm đẳng cấp đạt chất lượng và dịch vụ quản lý đồng bộ theo tiêu chuẩn toàn cầu. 

Phân tích của Savills, trong số 20 thị trường phát triển nhất, 13 địa điểm thuộc các khu nghỉ dưỡng hoặc khu vực dự án nổi bật mới nổi đã đón nhận sự tham gia của cả thương hiệu hạng sang và không xa xỉ. Mức chênh lệch giá tại các khu nghỉ dưỡng nằm ở mức 25% và giảm xuống còn 18% ở những đô thị phát triển. Đáng chú ý, Đà Nẵng nằm trong top 20 thành phố hàng đầu về bất động sản hàng hiệu với mức tăng trưởng nguồn cung tương lai tới 57% từ các dự án hiện tại. Bên cạnh đó, trong thời gian ảnh hưởng của dịch bệnh, giá đất bất động sản của Đà Nẵng ở mức đáy nên việc đầu tư vào Đà Nẵng trong thời điểm này sẽ mang lại nhiều cơ hội triển vọng cho nhà đầu tư.

Đà Nẵng- Thiên đường du lịch, bất động sản nghỉ dưỡng

Hình ảnh phối cảnh tổng thể dự án Sunneva Island Đà Nẵng

 

Thời gian qua, Đà Nẵng đóng vai trò quan trọng, là hạt nhân trong Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và đang được xây dựng với những vị thế lớn hơn, phát triển trở thành "thành phố đáng sống nhất Việt Nam", thiên đường du lịch biển, nghỉ dưỡng… Trong đó, bất động sản hàng hiệu được đánh giá sẽ có điều kiện lên ngôi thời gian tới.

Hiện TP Đà Nẵng đang triển khai hoàn thiện "Dự án quy hoạch thành phố Đà Nẵng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050" với nhiều kỳ vọng. Dự án này được xây dựng trên định hướng Nghị quyết số 43-NQ/TW năm 2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045. 

Tin liên quanĐà Nẵng sẵn sàng bứt phá mạnh mẽ nhờ sự trở lại của người khổng lồ Sun Group.Đà Nẵng sẵn sàng bứt phá mạnh mẽ nhờ sự trở lại của người khổng lồ Sun Group.

Bên cạnh đó, hồi tháng 3/2021, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 359/QĐ-TTg phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Mục tiêu nhằm phát triển, xây dựng thành phố Đà Nẵng trở thành một trong những trung tâm kinh tế - xã hội lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á, tầm nhìn đến năm 2045, trở thành đô thị lớn, thông minh, sáng tạo...

Với những lợi thế, tiềm năng của mình, Đà Nẵng đang tập trung xây dựng, phát triển thành phố trên 3 trụ cột chính là du lịch, công nghiệp công nghệ cao và kinh tế biển. Theo đó, thành phố chú trọng đầu tư 5 lĩnh vực mũi nhọn trong đó có du lịch và dịch vụ chất lượng cao gắn với bất động sản nghỉ dưỡng.

Theo các chuyên gia kinh tế, những kế hoạch nâng tầm vị thế của Đà Nẵng trong tương lai và bằng những hành động cụ thể, đang giúp thành phố trở thành điểm đến hấp dẫn không chỉ của các nhà đầu tư trong và ngoài nước mà còn của đội ngũ chuyên gia, nhà đầu tư có ý định gắn bó lâu dài, sống và làm việc ở nơi này. 

Tin liên quanĐà Nẵng thuộc nhóm 20 thị trường bất động sản hàng hiệu đứng đầu thế giớiĐà Nẵng thuộc nhóm 20 thị trường bất động sản hàng hiệu đứng đầu thế giới

Với định hướng quy hoạch này, theo dự báo của các chuyên gia bất động sản, thị trường bất động sản Đà Nẵng sẽ tiếp tục thu hút nhiều chủ đầu tư lớn đến triển khai các dự án cao cấp và hạng sang, hứa hẹn một nguồn cung hấp dẫn cho những nhà đầu tư lẫn những chủ nhân xứng tầm.

Nguồn: CafeF