Vở diễn Palao mang tinh thần, triết lý Chăm với hơi thở hoàn toàn đương đại.

‘Palao’ trong tiếng Chăm nghĩa là ‘buông, thả trôi, để đón nhận những điều mới mẻ’. Chăm hay Chăm Pa là một dân tộc của Việt Nam với nền văn hoá và ngôn ngữ riêng. Khi một con thuyền lớn sắp ra khơi, khi người trẻ ra đời tìm lẽ sống, khi tiễn một sinh linh trên nẻo đường mới, người Chăm nói “palao”.

Hình ảnh tiêu biểu trong vở diễn Palao

Những điểm nổi bật trong vở diễn Palao

  1. Khám phá thế giới dân tộc Chăm với hơi thở hoàn toàn đương đại.
  2. Chiêm ngưỡng cuộc sống Chăm được tái hiện bằng những điệu múa đầy mãnh liệt và thấm đẫm cảm xúc
  3. Cảm nhận tinh thần Palao qua thanh âm của các nhạc cụ lễ tục xưa được hòa điệu một cách mới mẻ
  4. Một trải nghiệm nhất định không thể bỏ qua tại The Đó Theatre - Opera House thuộc dự án Gran Melia Nha Trang

Palao mang tinh thần, triết lý Chăm với hơi thở hoàn toàn đương đại. Thanh âm của các nhạc cụ lễ tục xưa được chắp cánh hoà điệu trong một tổng thể Chăm mới mẻ. Với cốt lõi ngôn ngữ múa đương đại, Palao được viết nên bằng chuyển động cơ thể mãnh liệt thấm đẫm cảm xúc, đưa giác quan khán giả qua những phiêu lưu trải nghiệm khó quên.

Hình ảnh tiêu biểu trong vở diễn Palao

Pha trộn âm chất quen thuộc của Ghineng, Paranưng, Saranai, Kanhi, kèn ốc, các nghệ sĩ Palao táo bạo phá cách thanh âm truyền thống, phối cùng các nhạc cụ sáng tạo từ vật dụng đời sống Chăm, âm nhạc điện tử và những giọng ca đầy nội lực, hoà điệu tất thảy, tạo nên một không gian âm nhạc cuốn hút mạnh mẽ, như biển lớn gọi thuyền. Buông. Bứt phá. Tự do.

Trên sân khấu, các nghệ sĩ sống, khóc, cười, sẻ chia từng nhịp thở. Họ không vùi mình trong quá khứ mà giong buồm, hướng tới tương lai trong tinh thần Palao.

Trailer vở diễn Palao