Tổng hợp tin tức Thành phố Đà Nẵng ngày 13-09-2023

Đà Nẵng, một trong những trung tâm kinh tế trọng điểm của Việt Nam luôn nổi bật với những sự kiện và thông tin đáng chú ý. Trong bản tin nhanh lần này, chúng ta sẽ cùng nhìn lại một số sự kiện nổi bật tại thành phố trong những ngày qua

1. Samsung phát triển nhà máy thông minh tại Đà Nẵng: Samsung Electronics Việt Nam đã ký Biên bản ghi nhớ với Sở Công Thương Đà Nẵng và Cục Công nghiệp thuộc Bộ Công Thương về việc hợp tác triển khai dự án phát triển nhà máy thông minh cho doanh nghiệp Việt Nam tại Đà Nẵng và khu vực miền Trung.

2. Đà Nẵng ra sát các điểm ngập úng sau trận mưa đầu mùa: UBND TP Đà Nẵng đã chỉ đạo các sở, ngành và địa phương tiếp tục ra sát, kiểm tra, đánh giá tình hình và đề xuất giải pháp khắc phục, ổn định cuộc sống cho người dân sau trận mưa lớn.

3. 54 học sinh ở Đà Nẵng không được đi học, nhiều phụ huynh sợ bị đe dọa tẩy chay: 54 học sinh của thôn Nam Yên (xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) đã không được đi học do phụ huynh không đồng tình với việc trường đổi địa điểm học tập.

4. Khai mạc Hội chợ triển lãm công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo năm 2023 tại Đà Nẵng: Hội chợ này có quy mô hơn 160 gian hàng của hơn 120 doanh nghiệp trong và ngoài nước. Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh rằng Đà Nẵng còn nhiều dư địa để phát triển công nghiệp, đặc biệt là công nghiệp chế biến chế tạo và công nghiệp hỗ trợ.

5. Đà Nẵng có nhiều dư địa để phát triển công nghiệp: Đà Nẵng đóng vai trò hạt nhân quan trọng trong Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Sáu tháng đầu năm 2023, công nghiệp chiếm 14,2% và công nghiệp chế biến chế tạo chiếm 12,2% trong GRDP toàn ngành kinh tế của Đà Nẵng.