Ra mắt đoàn tàu đường sắt chất lượng cao Hà Nội - Đà Nẵng: Sự lựa chọn hoàn hảo cho hành khách

Ngày 20-10, tại ga Hà Nội, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã tổ chức Lễ ra mắt đoàn tàu chất lượng cao Hà Nội - Đà Nẵng SE19/SE20. Đây không chỉ là một sự kiện chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập ngành đường sắt Việt Nam mà còn là một bước tiến mới trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải đường sắt.

Các đại biểu thực hiện nghi thức ra mắt đoàn tàu SE19/SE20. Ảnh: HOÀNG ANH 

Đoàn tàu đường sắt chất lượng cao SE19/SE20 chạy hành trình Hà Nội - Đà Nẵng. Ảnh: VÂN SƠN 

Đoàn tàu SE19/SE20 được thiết kế với nhiều tiện ích và dịch vụ cao cấp, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của hành khách. Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của đoàn tàu SE19/SE20:

  • Đoàn tàu được thiết kế với nhận diện riêng, gia tăng tính thẩm mỹ, nhằm thu hút hành khách trên tuyến Hà Nội - Đà Nẵng.
  • Khu vực giường nằm được trang bị chăn, ga, gối mới và hệ thống điều hòa tiện nghi.
  • Toa hàng ăn được làm mới hoàn toàn, tạo sự thoải mái cho hành khách.
  • Đội ngũ tiếp viên trên tàu được lựa chọn kỹ lưỡng, có kỹ năng giao tiếp tốt và khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh.
  • Ứng dụng bán hàng thông qua việc quét mã QR trên tàu. Hành khách có thể dùng điện thoại thông minh quét mã QR để truy cập vào trang web bán hàng, đặt các sản phẩm vùng miền tại 34 tỉnh, thành phố hoặc các sản phẩm trên tàu phục vụ trong suốt hành trình.

Nội thất khoang phục vụ ăn uống được đánh giá là trang nhã. Ảnh: Haraco

Khoang ghế ngồi mềm có diện mạo mới. Ảnh: Haraco

Qua ô cửa sổ, hành khách có thể ngắm cảnh đẹp những miền đất yên ả, cảnh núi non hùng vĩ trải đầy sắc màu. Ảnh: Haraco

Tin liên quanSamsung chọn hai doanh nghiệp ở Đà Nẵng để xây dựng nhà máy thông minhSamsung chọn hai doanh nghiệp ở Đà Nẵng để xây dựng nhà máy thông minh

Ông Nguyễn Ngọc Cảnh, Phó chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, khẳng định rằng việc nâng cao chất lượng dịch vụ đường sắt là một trong những yếu tố quan trọng giúp thu hút hành khách. Ông cũng đề nghị ngành đường sắt tiếp tục tăng cường các dịch vụ, sản phẩm du lịch trải nghiệm bằng đường sắt và ứng dụng công nghệ thông tin trong khai thác vận tải đường sắt.

Bên cạnh đó, ngành đường sắt đã triển khai phòng đợi chất lượng cao, hành khách đi tàu SE19/SE20 sẽ được bố trí phòng ngồi đợi tàu và có lối ra ga, lên tàu riêng. Các dịch vụ xe đưa, đón khách tại nhà cũng tiếp tục được triển khai.

Theo ông Hoàng Gia Khánh, Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, du lịch bằng đường sắt đang là xu hướng cho những hành khách thích trải nghiệm. Tuyến đường sắt Bắc-Nam, đặc biệt là cung đường sắt qua đèo Hải Vân, được đánh giá là một trong những tuyến đường sắt đẹp nhất thế giới. Và với những nỗ lực không ngừng nghỉ của ngành đường sắt, đoàn tàu chất lượng cao Hà Nội - Đà Nẵng hứa hẹn sẽ mang đến cho hành khách những trải nghiệm đáng nhớ và thoải mái trên mỗi chuyến đi.

Dự ánSunneva Island Đà NẵngSunneva Island Đà Nẵng

Nguồn: Lala Vie Property Investment tổng hợp