Quy Nhơn sở hữu ưu thế thu hút đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Với lợi thế sở hữu quỹ đất lớn cùng hàng loạt các chính sách kích cầu kinh tế và cơ sở hạ tầng đầu tư đồng bộ, Quy Nhơn đang là khu vực có tiềm năng đầu tư đối với bât động sản nói chung và bất động sản nghỉ dưỡng nói riêng.

Vị trí địa lý được thiên nhiên ưu ái

Được thiên nhiên ưu ái khi sở hữu đường bờ biển dài 134km cùng những thắng cảnh tuyệt đẹp, bãi biển hoang sơ và khung cảnh thiên nhiên đa dạng, Quy Nhơn ngày càng thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước. Theo số liệu thống kê, giai đoạn từ 2015 - 2020, Quy Nhơn đạt tốc độ tăng trưởng khách du lịch đạt bình quân trên 15% một năm, đón hơn 4 triệu khách du lịch . 

Quy Nhơn liên tục nằm trong danh sách điểm đến được yêu thích nhất trong khu vực Đông Nam Á cũng như trên Thế giới, thành phố biển xinh đẹp này được nhận định là thị trường tiềm năng và phát triển mạnh mẽ nhất khu vực miền Trung. Bên cạnh đó Quy Nhơn còn gây bất ngờ khi lọt vào top 20 địa điểm du lịch bụi tốt nhất 2020 do Hostelworld xếp hạng. Nơi đây cũng được vinh danh là thành phố du lịch sạch ASEAN năm 2020 tại Diễn đàn Du lịch Đông Nam Á - ATF 2020 hay top 3 điểm đến mới lạ ở Đông Nam Á, theo Tạp chí Du lịch Anh - Rough Guides.

Sự ưu ái của thiên nhiên dành riêng cho Quy Nhơn, sự trở lại và phát triển mạnh mẽ của du lịch đã tạo tiền đề vững chắc cho sự phát triển của phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng ở nơi đây.

Trước đây khi nhắc đến Quy Nhơn du khách thường chỉ nhớ đến với những địa danh hoang sơ như đầm Thị Nại, Kỳ Co, Eo Gió, tháp Dương Long… Còn hiện nay, Quy Nhơn có một bước tiến vượt bậc để thu hút du khách trong và ngoài nước nhờ những dự án bất động sản nghỉ dưỡng sang trọng như FLC Quy Nhon Luxury Resort, Casa Marina Resort, Aurora Villas & Resort, Royal Hotel & Healthcare Resort Quy Nhon, The Ocean Villas Quy Nhơn 

Dự ánThe Ocean Villas Quy NhonThe Ocean Villas Quy Nhon

Vào tháng 4/2022, Quy Nhơn còn đón một sự kiện lớn, khởi động một dự án đình đám, đó là công ty CP Du lịch và Khách sạn Việt - Mỹ kết hợp cùng với VinaCapital đã tổ chức sự kiện động thổ xây dựng dự án Vĩnh Hội - Quy Nhơn với mức đầu tư khủng lên đến 250 triệu USD.

Nắm bắt được lợi thế cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ và tiềm năng phát triển du lịch mạnh mẽ của Quy Nhơn, hàng loạt dự án bất động sản nghỉ dưỡng từ các chủ đầu tư uy tín đã mang đến nhiều cơ hội đầu tư tăng trưởng cho thị thường Quy Nhơn. Điều này sẽ giải quyết được vấn đề thiếu vắng những cơ sở lưu trú chất lượng cao để hấp dẫn nhóm khách hàng thượng lưu. 

Dự ánBiệt thự biển Vĩnh Hội - The Ocean Estates Quy Nhơn. Biệt thự biển Vĩnh Hội - The Ocean Estates Quy Nhơn.

Cơ sở hạ tầng tại Quy Nhơn đang được đẩy mạnh đầu tư để thu hút mạnh mẽ nguồn khách du lịch, nguồn đầu tư trong và ngoài nước. Nhiều dự án giao thông đường bộ được triển khai thực hiện như:

  • Quốc lộ 19 mới từ cảng Quy Nhơn đến giao Quốc lộ 1 và tuyến đường phía Tây nối từ nút giao Quốc lộ 19C đến thành phố Quy Nhơn. 

  • Quốc lộ 19B đoạn nối giữa sân bay Phù Cát và khu kinh tế Nhơn Hội cũng được thông xe, kéo gần ba tâm điểm lớn là sân bay Phù Cát - Khu kinh tế Nhơn Hội và TP Quy Nhơn. 

  • Trước đó, sân bay Phù Cát được nâng cấp cũng phần nào chắp cánh cho hạ tầng giao thông Quy Nhơn.

Quy Nhơn không chỉ chú trọng quy hoạch tổng thể, quy hoạch vùng, chỉnh trang đô thị, phát triển hạ tầng, môi trường sinh thái... địa phương này còn có nhiều chính sách cởi mở cho các nhà đầu tư vào thị trường bất động sản. Chính quyền cũng định hướng phát triển thành phố Quy Nhơn thành một đô thị biển khác biệt, gần gũi với thiên nhiên, đẩy mạnh các hoạt động vui chơi giải trí về đêm, hình thành các khu phức hợp nghỉ dưỡng cao cấp kết hợp vui chơi, giải trí.

Tóm lại, thành phố biển Quy Nhơn đã và đang phát huy lợi thế đặc thù của địa phương về cảnh quan, môi trường, di tích lịch sử và văn hóa di sản, tích cực quy hoạch đồng bộ từ giao thông hạ tầng đến các hoạt động thương mại, dịch vụ, đồng thời đẩy mạnh công tác xúc tiến đầu tư, quảng bá để tập trung bứt phá ngành công nghiệp không khói của tỉnh trong 5 năm tới. Tạo tiền đề vững chắc cho sự phát triển của phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng trong tương lai.

Giới chuyên gia cũng kỳ vọng, khi du lịch nghỉ dưỡng an toàn, trở về với thiên nhiên trở thành xu hướng hàng đầu sau đại dịch, các dự án bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp chính là điểm "hạ cánh" thu hút làn sóng đầu tư mạnh mẽ.