Quy Nhơn mê hoặc du khách bởi 'thiên đường biển' lấp ló sau màn sương mây

Thời gian gần đây Quy Nhơn nổi lên như một điểm sáng trong du lịch nghỉ dưỡng. Việc sở hữu bờ biển dài và hoang sơ cùng với những thắng cảnh tuyệt đẹp đã khiến cho Quy Nhơn ngày càng có sức hút mạnh mẽ đối với du khách trong và ngoài nước. "Thiên đường biển" lấp ló sau màn sương mây có lẽ sẽ là ấn tượng khó phai của du khách khi đến với Quy Nhơn.

Eo biển tuyệt đẹp của Quy Nhơn thấp thoáng trong sương mây ngày mới. Tận dụng tối đa lợi thế về điều kiện tự nhiên và tiềm năng phát triển của Quy Nhơn, Bình Định đặt mục tiêu phát triển đô thị này trở thành "thành phố đáng sống", hấp dẫn du khách trong và ngoài nước đến với thiên đường biển nơi đây.

Bình minh như viên ngọc trai lơ lửng giữa biển trời nơi đây.

Mây uốn lượn hệt như từng đợt sóng lạc trôi trên "cánh đồng quạt gió" bán đảo Phương Mai, TP Quy Nhơn

Các làng chài ven biển thoắt ẩn, thoắt hiện trong mây buổi sớm. Ông Ngô Hoàng Nam, Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn, cho biết địa phương tập trung quy hoạch phát triển khu vực đô thị, xây dựng hình ảnh đô thị biển vùng Duyên hải miền Trung. Các đô thị ven biển tạo cơ hội lớn thu hút các dự án du lịch nghỉ dưỡng trên nền tảng văn hóa, cảnh quan thiên nhiên độc đáo.

Dự ánBiệt thự biển Vĩnh Hội - The Ocean Estates Quy Nhơn. Biệt thự biển Vĩnh Hội - The Ocean Estates Quy Nhơn.

Mây sà xuống sát với những cồn cát vàng và rừng ngập mặn ở Khu kinh tế Nhơn Hội tạo nên bức tranh kỳ thú mê hoặc du khách. Lãnh đạo TP Quy Nhơn, cho rằng địa phương đang mời gọi nhà đầu tư, huy động nguồn lực đánh thức tiềm năng giá trị sinh thái và không gian của đầm Thị Nại nhằm đưa khu vực này thành khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái số một Việt Nam.


Mây phủ dày đặc trên sườn núi bán đảo Hải Giang.

Thắng cảnh nổi tiếng Hòn Khô, xã Nhơn Hải (TP Quy Nhơn) rực rỡ với màn mây và bảy sắc màu cầu vồng tạo nên không gian biển đảo huyền ảo. Song hành với việc mở rộng không gian đô thị, Bình Định cũng tập trung phát triển và bảo tồn các làng chài Nhơn Lý, Nhơn Hải, hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế.

Mây luồn hệt như giữa lụa mềm vắt vẻo trên phố đêm Quy Nhơn. Ông Hồ Quốc Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định, cho biết địa phương quy hoạch định hướng phát triển Quy Nhơn thành một đô thị biển khác biệt. Trong đó, khu vực biển và bờ biển là của cộng đồng, không xây công trình dày đặc như một số thành phố biển khác.