Hoàn thành giai đoạn 1 dự án 'Dòng sông ánh sáng' vào Quý I/2024

Vừa qua, UBND thành phố đã có công văn giao Sở Xây Dựng liên quan đến ý tưởng phương án “Dòng sông ánh sáng cho hai bờ sông Hàn, mặt nước và các cây cầu”.

Theo đó Sở Xây Dựng chủ trì và phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương nghiên cứu, xây dựng quy hoạch chiếu sáng hai bên bờ sông Hàn và tăng cường công tác quản lý quy hoạch. Bên cạnh đó cần có biện pháp quản lý, kiểm soát hiệu quả ánh sáng đối với các công trình, tòa nhà ven sông, không để ảnh hưởng đến cảnh quan, hiệu ứng chiếu sáng chung cho hai bờ sông Hàn, mặt nước và các cây cầu.

Phối cảnh cầu Nguyễn Văn Trỗi

Bên cạnh việc xây dựng quy hoạch chiếu sáng hai bên bờ sông Hàn, Sở Xây Dựng cần nghiên cứu, đề xuất phương án chiếu sáng nghệ thuật tại một số vị trí trên bán đảo Sơn Trà nhằm tạo sự nổi bật, nét đặc trưng cho đô thị thành phố. Tiếp tục tiếp thu các ý kiến góp ý để tiếp tục hoàn thiện phương án “Dòng sông ánh sáng cho hai bờ sông Hàn, mặt nước và các cây cầu”. Đồng thời, xem xét bổ sung đầu tư thêm hạng mục chiếu sáng nghệ thuật dọc hai bên sông Hàn (đoạn từ cầu Trần Thị Lý đến cầu Sông Hàn) trong giai đoạn 1 của dự án.

Lưu ý hạng mục chiếu sáng nghệ thuật này cần phải đồng bộ với các cây cầu, phương án chiếu sáng bề mặt dòng sông phải thực sự nổi bật và phương án thiết kế, thi công hệ thống chiếu sáng lan can dọc bờ sông Hàn phải bảo đảm an toàn, chất lượng, hiệu quả, sử dụng lâu dài, nhất là trong điều kiện thời tiết mưa bão, ảnh hưởng của triều cường.

Tham khảo thiết kế chiếu sáng

Với mục đích bảo đảm linh hoạt trong công tác quản lý, kiểm soát, hạn chế xung đột và tăng hiệu ứng chiếu sáng, Sở Xây dựng nghiên cứu các giải pháp kết nối, điều hành tập trung, đồng bộ hệ thống chiếu sáng của các công trình, tòa nhà dọc hai bên bờ sông Hàn với phương án “Dòng sông ánh sáng cho hai bờ sông Hàn, mặt nước và các cây cầu”.

Hình ảnh minh họa

Những lưu ý cảu UBND thành phố đối với hạng mục chiếu sáng tại các cầu bắc qua sông Hàn:

  • Cần gắn với phương án chiếu sáng mặt sông phù hợp, hài hòa nhằm tăng hiệu ứng ánh sáng
  • Nghiên cứu, xây dựng phương án, kịch bản chiếu sáng tại công trình cầu Trần Thị Lý và cầu Nguyễn Văn Trỗi bảo đảm đồng bộ, thống nhất
  • Tăng cường độ sáng phần dầm của cầu Rồng, tạo hiệu ứng ánh sáng trong quá trình phun lửa, phun nước
  • Tăng cường thêm độ sáng, tạo sự nổi bật về hiệu ứng ánh sáng trên phần dầm cầu và phần dây văng của cầu Thuận Phước. 
  • Nghiên cứu, xây dựng nhiều kịch bản, phương án chiếu sáng bảo đảm kết nối hài hòa giữa các cây cầu và hai bên bờ sông phù hợp từng thời điểm các ngày lễ, hội trong năm của thành phố.

Dự ánSun Cosmo Residence Da NangSun Cosmo Residence Da Nang

Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình tại Đà Nẵng phối hợp với Sở Xây dựng để tiến hành các thủ tục đầu tư, đảm bảo đạt được sự phê duyệt và triển khai dự án "Dòng sông ánh sáng cho hai bờ sông Hàn, mặt nước và các cây cầu" theo quy định. Đồng thời, họ đang nỗ lực hoàn thành giai đoạn 1 của dự án vào quý 1-2024.

Đăng ký nhận thông tin dự án để sở hữu mức chiết khấu sớm từ Chủ Đầu Tư.

Để đầu tư BĐS thành công, các nhà đầu tư luôn tìm kiếm những đơn vị tư vấn nắm bắt thông tin nhanh nhất, sớm nhất. Tại LalaVie Investment, chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng những thông tin dự án một cách nhanh nhất - để có một chiến lược đầu tư hiệu quả nhất. Mọi dữ liệu của khách hàng được "cam kết bảo mật hoàn toàn".