Du lịch Đà Nẵng đủ tiềm năng thu hút khách Ấn Độ, đặc biệt là đám cưới của các siêu tỷ phú.

Văn phòng UBND TP. Đà Nẵng cho biết, Đoàn công tác do ông Trần Phước Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cùng lãnh đạo một số Sở, ban ngành đã có chuyến thăm 3 nước: Ấn Độ, Singapore và Hàn Quốc từ ngày 28-30/9/2022 nhằm tìm hiểu văn hoá các nước để phát triển các hoạt động hợp tác về đầu tư, du lịch, thương mại.

Hình ảnh ông Trần Phước Sơn làm việc tại Ấn Độ

MỞ ĐƯỜNG BAY TRỰC TIẾP TỪ MUMBAI ĐẾN ĐÀ NẴNG

Trong chuyến đi vào chiều ngày 28/9, UBND thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Mumbai và các đối tác Ấn Độ tổ chức các hội nghị, tọa đàm, kết nối gặp gỡ các doanh nghiệp Ấn Độ.

Cuộc Hội nghị xúc tiến đầu tư thương mại du lịch và Tọa đàm xúc tiến đầu tư với Hiệp hội các ngành công nghiệp Ấn Độ (AIAI) được tổ chức tại Mumbai đã thu hút sự tham dự của hơn 100 doanh nghiệp, các nhà đầu tư trên các lĩnh vực. Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Phước Sơn đã thông tin đến các doanh nghiệp của Ấn Độ về tình hình kinh tế xã hội và định hướng phát triển của thành phố Đà Nẵng. Các doanh nghiệp Ấn Độ cũng bày tỏ sự quan tâm đến TP Đà Nẵng.

Được biết, các doanh nghiệp Ấn Độ nhận xét Đà Nẵng là một điểm du lịch có nhiều nét đặc sắc về văn hoá, ẩm thực, trải nghiệm, du lịch biển, du lịch sinh thái, du lịch đám cưới.

Các doanh nghiệp Ấn Độ bày tỏ mong muốn đơn giản hoá các thủ tục về thị thực dành cho khách du lịch. Đồng thời, hệ sinh thái du lịch dành cho du khách Ấn Độ, cũng cần có điều kiện phát triển thêm các nhà hàng ẩm thực Ấn Độ tại Đà Nẵng cho khách Ấn.

Tại buổi làm việc, ông Jay L Lingeswara, Giám đốc thương mại của Vietjet Air, đã chuyển đến các đại biểu thông tin về kế hoạch khai trương các đường bay trực tiếp từ Đà Nẵng đến các địa phương Ấn Độ. Theo đó, ngày 17/10, Vietjet sẽ khai trương đường bay trực tiếp đầu tiên từ Đà Nẵng đến Mumbai với tần suất 3 chuyến/tuần.

Ông Parker, Giám đốc marketing của Furama (Đà Nẵng), cho biết với bờ biển đẹp trải dài, hệ thống cáp treo lên Khu nghỉ dưỡng Bà Nà cũng như lợi thế về địa lý là trung điểm của các di sản văn hoá, Đà Nẵng sẽ là điểm đến lý tưởng cho khách du lịch Ấn Độ đến tham quan, trải nghiệm và tổ chức đám cưới. Với những cải tiến về cấp thị thực điện tử cũng như những chỉ đạo của Chính phủ Việt Nam, ông Parker hy vọng trong thời gian tới, các băn khoăn của doanh nghiệp Ấn Độ sẽ được giải quyết. 

XÚC TIẾN HỢP TÁC ĐẦU TƯ VỚI CÁC DOANH NGHIỆP ẤN ĐỘ

Tại buổi tiếp xúc với các doanh nghiệp Ấn Độ chiều ngày 28/9, các doanh nghiệp Ấn Độ cũng dành nhiều sự quan tâm về việc đầu tư vào Đà Nẵng trên các lĩnh vực thương mại, xuất nhập khẩu, logistic. Các ngành của Đà Nẵng đã thông tin đến các doanh nghiệp về các dự án đầu tư, thủ tục đầu tư vào Đà Nẵng cùng các chính sách ưu đãi khi đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Sáng ngày 30/9, đoàn công tác thành phố Đà Nẵng đã có chuyến thăm và làm việc tại Tập đoàn Infosys, tập đoàn về Công nghệ thông tin hàng đầu của Ấn Độ có lịch sử phát triển 40 năm.

Phó Chủ tịch Infosys ấn tượng với  quá trình phát triển công nghệ thông tin và chuyển đổi số của Đà Nẵng trong thời gian qua; đề nghị hai bên cùng nhau tìm hiểu các cơ hội hợp tác đầu tư, đặc biệt là lĩnh vực sản xuất phần mềm, tài chính số, ngân hàng số.

ĐÀ NẴNG SẼ LÀ ĐIỂM ĐẾN CỦA “ĐÁM CƯỚI ẤN ĐỘ”

Trong chương trình công tác, đoàn lãnh đạo TP. Đà Nẵng đã làm việc với các công ty tổ chức sự kiện của Ấn Độ, tập trung trao đổi thảo luận về việc kết nối các sự kiện, đưa các đám cưới của người Ấn Độ đến Đà Nẵng. Ông Satish Ramnani, Giám đốc Công ty sự kiện Veydaa, cho biết hiện Công ty đang phối hợp với đối tác tại Việt Nam chuẩn bị cho tiệc cưới của gia đình tỷ phú Ấn Độ tại một resort ở Đà Nẵng với khoảng 450 khách tham dự trong tháng 01/2023.

Lãnh đạo Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cũng đã có các cuộc tiếp xúc riêng với Công ty dịch vụ Hàng không toàn cầu (GAS) để thúc đẩy chương trình hợp tác giữa công ty và Sở du lịch Đà Nẵng trên lĩnh vực xúc tiến du lịch. Công ty GAS cho biết đang xúc tiến tổ chức một đám cưới nữa tại Đà Nẵng cho một gia đình tỷ Phú Ấn Độ (dự kiến cũng trong tháng 01/2023).

Theo Ngô Anh Văn - VNEconomy