Đầu tư bất động sản hàng hiệu có thật sự phù hợp với bạn?

Đầu tư bất động sản không còn là khái niệm xa lạ đối với nhiều người. Tuy nhiên, đầu tư bất động sản hàng hiệu lại là một khái niệm khá mới và còn xa lạ đối với nhiều người.

Đầu tư bất động sản hàng hiệu là gì? 

Về cơ bản, đó là bạn mua bất động sản cao cấp và uỷ thác cho một thương hiệu nổi tiếng vận hành khối tài sản của bạn. Fusion Resort & Villas Đà Nẵng sẽ là một minh chứng điển hình về đầu tư bất động sản hàng hiệu.

Hãy tưởng tượng xem, bạn mua một căn biệt thự biển đắt đỏ, mọi thứ còn lại sau đó như cho thuê, quản lý căn nhà và tìm kiếm khách hàng sẽ được một đơn vị thứ ba đảm nhận. Các đơn vị thứ ba này thường có cách vận hành khác nhau, tuỳ vào mỗi thương hiệu và loại hình của bất động sản mà bạn đang đầu tư. 

Tin liên quanGiải mã sức hút biệt thự biển Đà NẵngGiải mã sức hút biệt thự biển Đà Nẵng

Chẳng hạn như, căn hộ khách sạn cho thuê (condotels) là một trong những hình thức đầu tư phổ biến nhất tại các khu du lịch nghỉ dưỡng. Chủ đầu tư của dự án khu du lịch đó sẽ tìm kiếm một thương hiệu khách sạn để quản lý, quản bá tài sản đó, cũng như là chăm sóc và bảo dưỡng hằng ngày. Bên cạnh đó, sẽ có một đơn vị khác giám sát tài chính, doanh thu và lợi nhuận cho bạn để đảm bảo rằng việc chia sẻ doanh thu lợi nhuận là minh bạch. 

Loại hình đầu tư bất động sản hàng hiệu này khá khác biệt so với đầu tư bất động sản tại các khu chung cư cao cấp. 

Đầu tư bất động sản hàng hiệu có phù hợp với bạn không? Và những điều có thể bạn cần biết. 

Bất động sản hàng hiệu chắc chắn sẽ chỉ phù hợp với những người muốn mua bất động sản và sẵn sàng để ai đó quản lý khối tài sản của mình. Điều này cũng đồng nghĩa rằng lợi nhuận bạn thu về có khả năng sẽ ít hơn nhiều so với việc bạn tự vận hành khối tài sản của mình. Bù lại, bạn sẽ có quỹ thời gian rộng mở cho nhiều công việc khác thay vì phải vắt óc suy nghĩ vận hành khối tài sản của mình. Thậm chí, bạn còn có thể sở hữu ba, bốn, thậm chí năm ngôi nhà khác nhau tại nhiều thành phố hoặc tỉnh thành khác nhau mà không cần quá bận tâm đến việc vận hành nó mà vẫn đảm bảo được tài sản của mình đang được cho thuê lẫn bảo trì mỗi ngày. 

Dự ánBiệt thự biển Vĩnh Hội - The Ocean Estates Quy Nhơn. Biệt thự biển Vĩnh Hội - The Ocean Estates Quy Nhơn.

Một cân nhắc khi đầu tư bất động sản hàng hiệu là nội thất. Hầu như tất cả các chủ đầu tư đều sẽ yêu cầu bạn phải mua “gói nội thất đồng bộ” với tất cả các ngôi nhà khác tương tự bạn mới đủ điều kiện vận hành uỷ thác cho thuê. Có một số ít dự án bao gồm nội thất rời, nhưng đại đa số dự án do các thương hiệu Quốc tế vận hành thì không, chắc chắn là bạn phải chi trả thêm một khoản tiền cho nội thất rời đi kèm ngôi nhà. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể mất đi sự linh hoạt khi đầu tư bất động sản hàng hiệu. Đa phần các nhà phát triển thương hiệu yêu cầu bạn phải ký hợp đồng uỷ thác cho thuê trong vòng nhiều năm và bạn cần phải lệ thuộc vào các quy định trong hợp đồng để lấy lại khối tài sản của mình nếu bạn muốn sử dụng nó trong dài hạn. 

Nếu bạn không muốn lãng phí thời gian và công sức trong việc quản lý nhiều khối tài sản của mình thì bất động sản uỷ thác cho thuê là một giải pháp tuyệt vời. Điều quan trọng nhất cần lưu ý trong đầu tư bất động sản uỷ thác cho thuê là đơn vị vận hành có đáp ứng được những mong muốn của bạn không? Cũng như thương hiệu vận hành đó liệu có nâng cao được vị thế của bạn khi sở hữu khối tàn sản tại dự án đó hay không. 

---

Đơn vị phân phối các dự án Bất Động Sản cao cấp- Lala Vie Property Investment

Hotline: 0906 14 88 68 

Website: lalavieinvestment.com