Carnival đường phố mùa hè sôi động ở Đà Nẵng

Lễ hội “Tận hưởng mùa hè Đà Nẵng 2022” hứa hẹn sẽ là điểm đến sôi động, tươi vui trong hành trình trải nghiệm hè của du khách đến với thành phố biển xinh đẹp Đà Nẵng. Qua đó kích hoạt và khôi phục hoạt động du lịch sau thời gian dài trầm lắng.

Tối 25/6, Thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình carnival đường phố với chủ đề "Take me to the sun" nằm trong khuôn khổ Lễ hội "Tận hưởng mùa hè Đà Nẵng 2022". Chương trình mang đến cho người dân và du khách một bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Chương trình carnival đường phố khởi động mùa hè sôi động

Lễ hội quy tụ 10 xe diễu hành trang hoàng lộng lẫy cùng gần 160 vũ công, trong đó có 76 vũ công và nghệ sĩ quốc tế đến từ các quốc gia như Argentina, Brazil, Belarus, Colombia, Cuba, Nga, Ukraine, Uzbekistan.

Xe hoa mang biểu tượng cầu Rồng, Thành phố Đà Nẵng

Carnival đường phố năm nay đem đến cho người dân du khách một tháng hè (25/6 – 24/7) tưng bừng, rực rỡ và sôi động trên những nẻo đường khám phá Đà Nẵng về đêm. 

Với các chủ đề biểu tượng du lịch Việt Nam, mỗi xe diễu hành là một tác phẩm nghệ thuật với thiết kế đặc sắc, trang hoàng công phu và ấn tượng. Du khách được chiêm ngưỡng hình ảnh đại diện của những sản phẩm du lịch mới mẻ, độc đáo của Đà Nẵng như cổng thời gian, thác thần mặt trời…những biểu tượng thể hiện tinh thần đổi mới, nỗ lực đa dạng sản phẩm không ngừng của du lịch Đà Nẵng.

Đông đảo vũ công, nghệ sĩ quốc tế tham gia biểu diễn

Chi tiết lịch trình của đoàn diễu hành Carnival đường phố

Theo lịch trình, đoàn diễu hành carnival đường phố sẽ xuất phát từ khu vực tiếp giáp cầu Trần Thị Lý đến công viên APEC và quy tụ tại sân khấu chính trên đường Bạch Đằng nối dài. 

Tại mỗi điểm dừng, khán giả sẽ có cơ hội nhìn ngắm, check in, thưởng ngoạn các tiết mục biểu diễn của các vũ công, trống malambo hay thể hiện tài nghệ trượt patin đẳng cấp cùng nhiều màn biểu diễn hấp dẫn khác.

Carnival đường phố đem lại bữa tiệc sôi động cho du khách

Tại Thành phố Đà Nẵng, ngoài Carnival đường phố, ngày 9/7 tại Công viên châu Á sẽ có đại nhạc hội "Take me to the sun"; từ ngày 30/6 đến 3/7, tại Công viên Biển Đông sẽ có lễ hội "Tận hưởng ẩm thực Đà Nẵng"; Lễ hội âm nhạc điện tử quốc tế "Danang Electronic Carnival" ngày 13/8; các tụ điểm âm nhạc hai bên bờ sông Hàn; khu vực check-in nghệ thuật sắp đặt bãi biển, chương trình vũ hội đường phố - khu phố đêm An Thượng; bãi biển đêm Mỹ An, cùng nhiều chương trình âm nhạc đường phố, biểu diễn nhạc hơi, nhạc trẻ, tuồng, ảo thuật xuống phố…

Du khách hào hứng tham gia mùa lễ hội 

Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch cho hay, nhằm kích hoạt khôi phục hoạt động du lịch sau thời gian dài trầm lắng vì đại dịch COVID-19, Lễ hội Tận hưởng mùa hè Đà Nẵng 2022 là sự kiện du lịch đặc sắc của thành phố chào đón một mùa du lịch mới, mùa du lịch của tận hưởng lễ hội và âm nhạc đa sắc màu hứa hẹn sẽ biến Đà Nẵng thành tâm điểm sôi động, tươi vui  trong hành trình trải nghiệm hè của du khách.