Đẹp ảo diệu cánh đồng rong mơ nhuộm vàng đáy biển Quy Nhơn

Từ tháng 5 đến tháng 7 mỗi năm ở Hòn Khô là thời điểm rong mơ vào mùa, mặt biển lúc này như phủ lên một lớp thảm vàng lộng lẫy và tuyệt đẹp.

Nằm cách trung tâm TP. Quy Nhơn khoảng 18km về phía bắc, Hòn Khô (hay còn gọi là Cù lao Hòn Khô) thuộc thôn Hải Đông, xã Nhơn Hải là điểm đến nổi tiếng với khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, nước biển xanh trong vắt với những rạn san hô, thảm rong biển mọc sát bờ. 

Toàn cảnh khu vực Hòn Khô - Quy Nhơn

Toàn cảnh khu vực Hòn Khô - Quy Nhơn

Vào mùa rong mơ, nhiều sinh vật biển như cá, tôm, mực,… và các loại phù du lại tới đây sinh đẻ và sinh trưởng. Tuy nhiên, để bảo vệ hệ sinh thái, chính quyền địa phương đã cấm người dân khai thác rong mơ, chỉ được khai thác hải sản tại đây bằng thúng đôi hoặc thúng đơn, thuận tiện cho việc bung lưới.

Đẹp ngỡ ngàng hình ảnh giăng lưới của ngư dân nơi đây

Hình ảnh người dân giăng lưới tại "cánh đồng rong mơ"

Dự ánThe Hill Villas Vĩnh HộiThe Hill Villas Vĩnh Hội

Hình ảnh người dân giăng lưới tại "cánh đồng rong mơ"

Cánh đồng rong mơ tuyệt đẹp dưới làn nước biển xanh mượt

Đặc biệt, thời điểm từ đầu tháng 5 đến tháng 7, vào mùa rong mơ nở rộ, Hòn Khô còn mang nét đẹp riêng, thu hút đông đảo du khách và giới nhiếp ảnh tới trải nghiệm, chụp hình.

Rong mơ vàng óng trong làn nước biển trong xanh

Hình ảnh người dân đang giăng lưới tại khu vực Hòn Khô

Rong mơ đẹp nhất khi nước vừa đủ cạn và du khách hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng bằng mắt thường nếu ngồi trên thuyền thúng.

Rong mơ thường sống bám vào rạn san hô, đá ngầm. Những cây rong dài từ 2 - 4m mọc sát bờ nên du khách có thể đeo chân vịt bơi ra bãi rong lặn ngắm những mảng rong rực sáng dưới ánh nắng hay chiêm ngưỡng cả san hô và các loài sinh vật phù du khác.

Ảnh: Internet