Biệt thự mang thương hiệu khách sạn là gì? Các khu biệt thự mang thương hiệu khách sạn sẽ thay đổi ngành du lịch như thế nào?

Các khu biệt thự mang thương hiệu khách sạn có thể mang lại tiềm năng đầu tư cho người mua và gia tăng giá trị cho cộng đồng người sở hữu nó. Hình thức đầu tư này đang trở nên ngày càng phổ biến đối với giới nhà giàu tại Việt Nam.

Hãy tưởng tượng xem, bạn đang có một kỳ nghỉ ngắn ngày tại khách sạn 5 sao, kỳ nghỉ kết thúc và bạn phải trả phòng, tạm biệt các dịch vụ cá nhân hoá theo tiêu chuẩn của riêng bạn. Để tối đa hoá sự trải nghiệm dài ngày cho một phân khúc khách hàng riêng biệt, ngày nay các thương hiệu khách sạn bắt đầu chú trọng hơn trong việc chia sẻ quyền lợi sở hữu “căn hộ hạng sang hoặc biệt thự riêng tư” đến với khách hàng.

Vậy, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem biệt thự mang thương hiệu khách sạn là gì?

Biệt thự mang thương hiệu khách sạn thường được ưu ái toạ lạc trong một khuôn viên rộng lớn thuộc sự quản lý của các khu resort. Các thương hiệu resort này cho phép người mua được quyền mua và sở hữu căn hộ cho riêng mình, chủ sở hữu có thể sử dụng căn hộ này để sinh sống như một căn nhà thứ hai của họ (ngoài nơi sinh sống). Chủ nhân được sử dụng các tiện nghi tại khách sạn, thậm chí có những dịch vụ chuyên biệt hoá cao cấp khác dành riêng cho chủ căn nhà.

JW Marriott Phú Quốc - biệt thự mang thương hiệu khách sạn đã và đang được giới đầu tư tinh anh ưu ái

JW Marriott Phú Quốc

Ngày nay, biệt thự mang thương hiệu khách sạn không còn là một khái niệm mới mẻ hay lạ lẫm trên Thế Giới. Trong vài thập kỷ qua, tại Việt Nam, xu hướng này đã bắt đầu nổi lên thành xu thế của giới siêu giàu với các thương hiệu khách sạn như Hyatt, Novotel, IHG,  JW Marriott, Four Season v…v

Ước tính có khoảng hơn 400 thương hiệu căn hộ xa xỉ trên troàn Thế Giới và có hơn 17 thương hiệu Quốc tế đang có mặt tại Việt Nam.

“Các biệt thự mang thương hiệu khách sạn mang lại cuộc sống tự do đầy tính đơn giản hoá trong thế giới bận rộn ngày nay. Đó là một điểm cộng vô cùng lớn khi mua căn hộ thương hiệu khách sạn” – một số chia sẻ của khách hàng đã sở hữu dòng sản phẩm này cho hay.

Khi bạn không sử dụng biệt thự hay căn hộ của bạn, các thương hiệu khách sạn chuyên nghiệp này sẽ thay bạn vận hành để tìm kiếm khách hàng cho thuê hằng ngày, hằng tháng, hằng năm nhằm giải quyết tối đa hoá chi phí bảo trì nhà, phí dịch vụ, giúp cho tài sản của bạn có thêm nguồn thu nhập thụ động tăng trưởng theo thời gian.

Không chỉ dừng lại ở sự ổn định hay tài chính, biệt thự mang thương hiệu khách sạn còn thể hiện phong cách sống của chủ nhân. Nếu bạn là người thuộc tuýp thích được quan tâm, chăm sóc, thấu hiểu thì bạn chắc chắn là tín đồ của thương hiệu Hyatt. Hay nếu bạn là một chủ nhân coi trọng sự xa hoa, đắt đỏ và đẳng cấp tuyệt đỉnh thì thương hiệu JW Marriot là đại diện của bạn. Danh tiếng và sự uy quyền luôn đi kèm sau khi bạn sở hữu khối tài sản liên kết với các thương hiệu xa xỉ, nổi tiếng là đắt đỏ này.

Sức hấp dẫn của các căn hộ mang thương hiệu khách sạn nằm ở việc khi cần bán, thị trường sẽ luôn có sẵn người mua, bởi vì sự phổ biến của các thương hiệu lớn như Hyatt, Novotel, IHG,  JW Marriott, Four Season v…v là có sẵn và người mua luôn sẵn sàng thâu tóm khối tài sản của bạn để bộ sưu tập của họ đa dạng hoá hơn, thoả mãn khao khát thể hiện mình trong các danh mục thương hiệu mở rộng hơn.

hyatt regency da nang resort and spa

Hyatt Regency Da Nang Resort & Spa

Bên cạnh đó, người mua thường đánh giá cao các thương hiệu cao cấp Quốc tế. Bởi vì, bề dày lịch sử của các thương hiệu Quốc tế đã thành luôn đảm bảo được 3 yếu tố thành công trong đầu tư như:  

1, Chất lượng căn hộ và biệt thự được bảo trì theo năm tháng.

2, Lợi nhuận uỷ thác cho thuê luôn đến đều đặn từ tệp khách hàng của các thương hiệu Quốc tế này.

3, Giá trị tài sản cũng tăng trưởng theo thời gian.

Người mua biệt thự của các thương hiệu này luôn quyết định nhanh chóng bởi vì họ là luôn là tín đồ những thương hiệu cao cấp này rồi.

Trong tương lai, các khu biệt thự mang thương hiệu khách sạn sẽ thay đổi ngành du lịch như thế nào?

Lấy một ví dụ thực tế, Gran Melia là một thương hiệu khách sạn Quốc tế cao cấp, được ví như "đứa con cưng" thừa hưởng toàn bộ tình yêu đối với văn hóa và vẻ đẹp của các địa danh nổi tiếng thế giới.Những nơi mà Gran Melia đi qua sẽ đều gắn với một nền văn hoá bản địa đặc sắc nhằm tạo sự trải nghiệm cho du khách yêu thích khám phá văn hoá và thiên nhiên.

Năm 2012, Gran Meliá đặt chân đến Rome, "thành phố vĩnh hằng". Tại đây, Gran Melia đã được độc quyền xây dựng đế chế của mình tại địa điểm vốn là cung điện của gia đình hoàng đế Nero của đế chế La Mã cách đây gần 2.000 năm về trước, Gran Meliá Villa Agrippina là một trong những điểm đến được hàng triệu du khách ghé thăm mỗi năm.

Gran Meliá Villa Agrippina tại Rome, Italy

Tại Tây An Trung Quốc, là thành phố có niên đại lịch sử hơn 3.000 năm, Tây An nổi tiếng về các lăng tẩm, đền đài, thành cổ, trong đó phải kể đến Vạn Lý Trường Thành. Xuất phát từ cảm hứng về những thăng trầm lịch sử qua các vương triều, Gran Meliá Hotels & Resorts đã chọn Tây An là điểm đến đầu tiên trên toàn châu Á, kiến tạo nên một Gran Meliá Xian mang đậm hơi thở nghệ thuật truyền thống Trung Hoa cùng vẻ đẹp sang trọng hiện đại.

Gran Melia Xian điểm đến đầu tiên trên toàn châu Á của gia tộc Gran Melia Hotel & Resorts

Gran Melia Xian điểm đến đầu tiên trên toàn châu Á của gia tộc Gran Melia Hotel & Resorts

Các gia đình hoàng gia, vận động viên ưu tú, diễn viên, ông trùm vận tải biển và doanh nhân trên Thế Giới là khách hàng tín đồ của thương hiệu Gran Melia.

Sở hữu tệp khách hàng là những tín đồ trung thành với thương hiệu của mình, Gran Melia đặt chân đến đâu thì ở địa danh đó sẽ có sự gia tăng lượt khách Quốc tế rõ rệt.

Gran Melia Nha Trang - kỳ quan thứ 15 của đại gia tộc Gran Melia Hotel & Resort

Gran Melia Nha Trang - kỳ quan thứ 15 của đại gia tộc Gran Melia Hotel & Resort

Nhờ bề dày lịch sử thương hiệu của của mình, cùng sự đa dạng trong các điểm đến trên Thế Giới, khi đặt chân đến Nha Trang, Việt Nam - Gran Melia đã hoàn toàn chinh phục được giới tinh hoa tỷ phú của Việt Nam một cách dễ dàng.

Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2022, dự án đã bán ra hơn 60% quỹ hàng đang có với mức tăng trưởng giá 20% nhưng giá bán vẫn đang trong kế hoạch tiếp tục tăng.

Dự ánGran Melia Nha TrangGran Melia Nha Trang

Gran Melia tin rằng sức ảnh hưởng trên thương hiệu của mình sẽ gia tăng số lượng khách Quốc tế đến Nha Trang. Trở thành điểm đến của những nhân vật tầm cỡ thuộc giới siêu giàu châu Á - Thái Bình Dương.

Thoa Nguyen Lala Vie Investment biên soạn.