VinaCapital áp dụng chứng chỉ xanh EDGE cho bất động sản nghỉ dưỡng

VinaCapital và VinaLiving sẽ áp dụng chứng chỉ công trình xanh EDGE cho 100% danh mục đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng được xây dựng trong những năm tới.

Với cam kết đầu tư này, VinaCapital và VinaLiving được Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC), thành viên của nhóm Ngân hàng Thế giới công nhận là EDGE Champion vào sáng 25/4. Đây là chứng chỉ được cấp cho các doanh nghiệp cam kết trên 80% danh mục đầu tư đạt chứng chỉ công trình xanh EDGE (Excellence in Design for Greater Efficiencies).

Sơ lược về VinaCapital và Vinaliving

Được thành lập vào năm 2003, VinaCapital là tập đoàn đầu tư và quản lý tài sản tại Việt Nam với tổng giá trị hơn 3,6 tỷ USD. Bên cạnh việc quản lý các quỹ mở, quỹ ETF, tài khoản ủy thác và quỹ đầu tư nội địa phục vụ nhà đầu tư trong và ngoài nước, tập đoàn VinaCapital còn hợp tác với các đối tác quốc tế để đầu tư vào lĩnh vực khách sạn, đầu tư mạo hiểm và năng lượng.

Trong đó, VinaLiving công ty phát triển bất động sản trực thuộc tập đoàn VinaCapital được thành lập vào năm 2010. Các ngôi nhà do VinaLiving thiết kế luôn đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường. Đặc biệt, hệ thống các tiện ích phục vụ nghỉ dưỡng luôn được tích hợp trong cộng đồng cư dân riêng biệt.

Tin liên quanVinaliving - Tiên phong kiến tạo phong cách sống nghỉ dưỡng tại nhàVinaliving - Tiên phong kiến tạo phong cách sống nghỉ dưỡng tại nhà

Chứng chỉ xanh EDGE là gì?

Chứng chỉ EDGE (Excellence in Design for Greater Efficiencies) hay chứng chỉ công nhận công trình xanh là một hệ thống đánh giá công trình sử dụng tài nguyên hiệu quả, giúp tiết kiệm năng lượng, nước và năng lượng dùng để sản xuất vật liệu xây dựng công trình tối thiểu 20%, qua đó giúp giảm phát thải khí nhà kính.

Đại diện IFC trao chứng nhận EDGE Champion cho VinaLiving.

“Chúng tôi nhận thấy tầm quan trọng của việc thiết kế và xây dựng các dự án bất động sản nghỉ dưỡng mang tính bền vững và thẩm mỹ. Trở thành EDGE Champion giúp VinaCaptial có một khuôn khổ và công cụ được quốc tế công nhận để sử dụng trong quá trình thiết kế và xây dựng”, Ông Brook Taylor, Giám đốc điều hành của tập đoàn VinaCapital chia sẻ

Tin liên quanVinaLiving sắp ra mắt dòng sản phẩm nghỉ dưỡng cao cấp tại Quy NhơnVinaLiving sắp ra mắt dòng sản phẩm nghỉ dưỡng cao cấp tại Quy Nhơn

Với mục tiêu đưa ngành khách sạn phát thải ít Carbon và sử dụng tài nguyên được hiệu quả hơn, VinaCapital và IFC EDGE sẽ thúc đẩy việc áp dụng các tiêu chuẩn về công trình xanh tự nguyện thông qua việc áp dụng tiêu chuẩn và hệ thống chứng nhận công trình xanh EDGE.

Thực tế, tập đoàn VinaCapital đang trong quá trình thực hiện chứng chỉ EDGE cho hai dự án với tổng diện tích sàn là 168.000 m2.

Theo như các chuyên gia cấp cao của IFC, cam kết của VinaCapital và VinaLiving đối với EDGE sẽ góp phần chuyển đổi tích cực ngành khách sạn tại Việt Nam. Điều này giúp cải thiện hiệu quả, tăng tính cạnh tranh và ứng phó với những thách thức liên quan đến biến đổi khí hậu.

Dự ánThe Hill Villas Vĩnh HộiThe Hill Villas Vĩnh Hội

IFC EDGE sẽ hỗ trợ VinaCapital và VinaLiving một buổi đào tạo về các nguyên tắc và ứng dụng phần mềm của hệ thống chứng nhận EDGE. Song song đó, VinaCapital và VinaLiving cam kết thúc đẩy thực hành thiết kế bền vững và chia sẻ những lợi ích của việc sử dụng tiêu chuẩn xanh thông qua thông cáo báo chí, bài báo khoa học hoặc các nghiên cứu.

Đăng ký nhận thông tin dự án để sở hữu mức chiết khấu sớm từ Chủ Đầu Tư.

Để đầu tư BĐS thành công, các nhà đầu tư luôn tìm kiếm những đơn vị tư vấn nắm bắt thông tin nhanh nhất, sớm nhất. Tại LalaVie Investment, chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng những thông tin dự án một cách nhanh nhất - để có một chiến lược đầu tư hiệu quả nhất. Mọi dữ liệu của khách hàng được "cam kết bảo mật hoàn toàn".